Những vị trí quan trọng cần biết khi lắp camera cho gia đình

17/08/2022

Camera ngày nay được sử dụng nhiều trong các gia đình, với việc hỗ trợ quan sát, đề phòng kẻ trộm – lắp đặt camera cho gia đình ngày càng phổ biến. Bên cạnh đó, việc bố trí camera quan sát hợp lý, lựa chọn các điểm “vàng” là vô cùng cần thiết nhằm đạt được góc quan sát tối ưu cũng như tiết kiệm chi phí đáng kể. Cùng Nam Thái tìm hiểu những vị trí quan trọng khi lắp camera cho gia đình trong bài viết này nhé!

1. Hệ thống camera quan sát là gì?

Camera quan sát có thể hiểu một cách đơn giản là thiết bị được lắp đặt để ghi lại hình ảnh, giúp hỗ trợ việc quan sát, giám sát và quản lý cho người dùng từ xa.

Nếu nói theo một cách kỹ thuật và máy móc hơn thì camera quan sát là “con mắt điện tử” có thể “nhìn”, “ghi nhớ” hình ảnh một cách chính xác sau đó truyền tín hiệu về thiết bị phát thường là màn hình tivi hoặc điện thoại thông minh.

Ưu điểm của camera quan sát:

Không phải tự nhiên camera quan sát lại được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhiều đến vậy, một số ưu điểm của thiết bị phải được kể đến như:

 - Hệ thống mạng được kết nối với camera giám sát giúp bạn có thể theo dõi những sự việc mọi lúc, mọi nơi từ đó dễ dàng quản lý, kiếm soát chặt chẽ mọi hoạt động, nhanh chóng phát hiện được kẻ xấu đột nhập.,

- Hỗ trợ bảo đảm an ninh, trật tự xã hội bằng khả năng ghi lại của camera để xử lý tình huống khi cần thiết.

- Phát hiện, ngăn ngừa những hành vi xấu, trộm cắp tài sản 

- Tính năng thông minh của camera hỗ trợ nhận diện được khuôn mặt của những người có trong khu vực lắp đặt camera.

- Ghi lại bằng chứng tố cáo tội phạm nếu xảy ra trộm cắp, thất thoát tài sản.

2. Vì sao cần lựa chọn vị trí lắp đặt camera?

Bởi mọi thiết bị camera an ninh đều có điểm mù, tức nơi không được lọt vào ống kính máy quay. Để hệ thống camera an ninh có góc quan sát tối ưu, nguyên tắc đầu tiên chủ nhà cần nhớ khi lắp đặt camera là tầm nhìn của mỗi camera phải bao quát được điểm mù của camera gần nhất để đạt được góc quan sát rộng nhất. Vì vậy việc bố trí camera quan sát hợp lý, lựa chọn các điểm “vàng” là vô cùng cần thiết nhằm đạt được góc quan sát tối ưu, đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng cũng như tiết kiệm chi phí đáng kể.

Một số vị trí quan trọng để lắp đặt Camera quan sát gia đình:

Đây là vấn đề mà đa phần những gia đình mới lắp đặt camera rất băn khoăn để lựa chọn những vị trí phù hợp với nhu cầu thực tế, tiết kiệm mà đem lại hiệu quả cao.

Chủ nhà tiếp theo cần xem xét các yếu tố như diện tích, thiết kế của ngôi nhà và phạm vi hoạt động của camera để chọn địa điểm lý tưởng đặt thiết bị. Camera cần được đặt ở khoảng cách gần nhất có thể đối với khu vực giám sát.

Vị trí lắp camera không nên quá cao vì hình ảnh thu về sẽ bị nhỏ và khó kiểm soát hơn. Vì thế, độ cao thích hợp để lắp camera quan sát là từ 3 – 4 mét sẽ giúp quan sát thuận lợi nhất.

Với giải pháp camera quan sát dành cho gia đình thì một số vị trí lắp camera giám sát cần thiết là: ngoài trời, sân, vườn, phòng khách, phòng vui chơi, phòng bếp, lan can....

+ Cửa chính: đây là vị trí quan trọng để theo dõi mọi người vào trong nhà của bạn. Nhờ camera có thể quan sát chuyển động của đối tượng ngay từ ban đầu. Khi lắp tránh ngược với hướng ánh sáng và đặt ngoài của để quan sát tốt hơn vào ban ngày.

+ Phòng khách: đây là vị trí quan trọng nên lắp camera để có thể nhìn được tổng quan phòng khách, lựa chọn vị trí có góc quan sát rộng.

+ Hành lang, cửa sau: cần chú trọng vị trí này, bạn nên lựa chọn dòng camera quan sát ốp trần để có thể quan sát tổng thể với góc rộng hơn. Trường hợp sân sau rộng và cần quan sát xa thì có thể sử dụng camera thân.

+ Cầu thang: đây là vị trí khá quan trọng là nơi chuyển giao giữa các tầng trong nhà. Bạn nên đặt vị trí camera quan sát ở vị trí này để đề phòng kẻ gian khi đột nhập và giám sát chuyển động vào ngôi nhà của bạn.

+ Hành lang ban công: nên sử dụng camera thân cho vị trí này để có thể quan sát từ trên xuống tất cả ban công ngôi nhà của bạn và có thể tạo được vùng quan sát tốt nhất với chi phí hợp lý hơn.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :