Sửa chữa mạng lan - wifi cho ngân hàng

08/09/2020

Một hệ thống mạng lan khi sử dụng không tránh khỏi những sự cố nhất định. Với hệ thống mạng lan cho ngân hàng thường gặp những sự cố nào? Cách sửa chữa mạng lan cho ngân hàng ra sao? Dưới đây chúng tôi xin đưa ra các sự cố thường gặp và nguyên nhân gây ra bạn có thể tham khảo nhé!

1. Không thể lấy địa chỉ IP

Đây có thể coi là sự cố thường gặp nhất trong 1 hệ thống mạng lan. Dấu hiệu nhận biết là biểu tượng mạng trên máy tính hiển thị tình trạng không hoạt động. Khi kiểm tra trạng thái cổng mạng sẽ thấy không có địa chỉ IP nào được gán.

Nguyên nhân gây ra sự cố này có thể do máy chủ hết quỹ địa chỉ, dịch vụ DHCP trên máy chủ bị vô hiệu hóa, hoặc yêu cầu DHCP được gửi từ thiết bị đầu cuối không đến được máy chủ.

2. Không thể kết nối đến máy chủ

Cảnh báo này xuất hiện khi người dùng sử dụng các ứng dụng như e-mail, CRM.

Nguyên nhân xảy ra sự cố này thường do nhiều lỗi. Nếu lỗi xảy ra thường xuyên dù máy tính đã được cấp địa chỉ IP phù hợp, nguyên nhân có thể do các vấn đề về định tuyến trên hệ thống mạng giữa máy trạm và máy chủ, có thể kiểm tra dễ dàng với một vài thao tác “ping”. Nếu lỗi xảy ra không thường xuyên, có thể do máy chủ bị quá tải và không thể phản hồi các yêu cầu từ máy trạm.

Khi bạn gọi đến một dịch vụ sửa chữa mạng lan uy tín thì kỹ thuật mạng cũng sẽ tư vấn cách khắc phục, hoặc đến tận nơi để kiểm tra và xử lý giúp bạn.

dịch vụ sửa chữa mạng lan cho ngân hàng

Hệ thống mạng lan (Minh họa)

3. Hiệu suất ứng dụng thấp

Khi các ứng dụng hoạt động chậm chạp, không truy xuất được dữ liệu. Thông thường bạn có thể nghĩ rằng do mạng chậm, không kết nối được mạng.

Nguyên nhân thường gặp nhất là do máy chủ tiến hành sao lưu dữ liệu trong giờ làm việc, chiếm tài nguyên hệ thống mạng, làm giảm tốc độ truy suất cơ sở dữ liệu của máy chủ và gây mất gói trên hệ thống mạng.

4. Các lỗi về in ấn

Không kết nối được với máy in qua mạng Lan. Máy in vẫn hiển thị sẵn sàng nhưng các tác vụ in được gửi lại không thể hoàn thành.

Nguyên nhân có thể do cài đặt trên máy tính chưa phù hợp để kết nối máy in hoặc có thể do hệ thống mạng giữa máy trạm và máy in gặp vấn đề. Mất gói tin cũng có thể là nguyên nhân gây ra các lỗi về kết nối mạng của máy in. Cần có bộ máy test cáp mạng LAN để hỗ trợ việc xử lý sự cố.

5. Cáp kém chất lượng

Cáp kém chất lượng sẽ gây ra sự cố về chất lượng kết nối của máy trạm rất thấp, thậm chí không thể kết nối vào bất kì thiết bị nào trong hệ thống mạng.

6. Lỗi DNS

Khi xảy ra sự cố này người dùng không thể kết nối Internet hoặc các ứng dụng. Hệ thống mạng hiển thị không kết nối.

Nguyên nhân do máy trạm không thể phân giải tên của máy chủ nên không thể gửi các yêu cầu kết nối. Nguyên nhân thường do cấu hình DNS trên máy trạm không phù hợp, máy chủ không thể phân giải được các yêu cầu DNS gửi từ máy trạm (do không có trong cơ sở dữ liệu), hay do mất gói tin trên đường truyền. Do DNS là một loại giao thức UDP nên các gói tin bị mất không được truyền lại. Đây là nguyên nhân cơ bản dẫn đến lỗi DNS.

Sửa chữa mạng lan - wifi cho ngân hàng 1Sửa chữa mạng lan - wifi cho ngân hàng 2

Hình ảnh kỹ thuật sửa mạng cho ngân hàng

7. Máy trạm không thể kết nối Wi-Fi

Máy trạm có thể phát hiện AP nhưng không thể kết nối vào hệ thống Wi-Fi.

Trên đây là những sự cố thường gặp của một hệ thống mạng lan nói chung và hệ thống mạng lan cho Ngân hàng nói riêng. Ở mỗi sự cố đều có cách giải quyết khác nhau nhờ sụ giúp đỡ của kỹ thuật. Nếu như ngân hàng của bạn không có kỹ thuật IT riêng thì hãy gọi đến dịch vụ sửa chữa mạng để khắc phục sự cố nhanh chóng nhất.

8. Dịch vụ sửa chữa mạng lan cho ngân hàng uy tín

Dịch vụ sửa chữa mạng lan Nam Thái được đánh giá là một đơn vị sửa chữa uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Công ty hoạt động hơn 10 năm, có đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Khách hàng sử dụng đánh giá chất lượng tốt với mức giá hợp lý. Bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :