Thiết bị mạng CISCO của nước nào? Sử dụng có tốt không?

16/04/2022

Thiết bị mạng Cisco chắc không còn xa lạ gì với dân công nghệ, nó được sử dụng phổ biến trong thi công hệ thống mạng của doanh nghiệp, công ty, văn phòng,... Vậy thiết bị mạng cisco là sản phẩm của nước nào? Liệu sử dụng có tốt không? Cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết hôm nay nhé!

1. Giới thiệu hãng CISCO

Cisco Systems là một Tập đoàn Hệ thống của Hoa Kỳ được thành lập năm 1984 tại Thung Lũng Silicon. Tập đoàn Cisco chuyên sản xuất các thiết bị mạng Cisco như Switch Cisco, Router Cisco, Firewall Cisco, Module Cisco và cung cấp các giải pháp cho hệ thống mạng, các giải pháp bảo mật…

Sản phẩm đầu tiên của công ty là “Bộ định tuyến”, kết nối với phần mềm và phần cứng hoạt động như hệ thống giao thông trên tổ hợp mạng TCP/IP1 để tạo ra mạng Internet (Giống trong các doanh nghiệp gọi là Intranet – Mạng nội bộ).

Sau 35 năm thành lập và phát triển thì thiết bị mạng Cisco đã trở thành một phần không thể thiếu trong mọi hệ thống mạng. các thiết bị Cisco được sử dụng tại những Data Center (trung tâm dữ liệu) cho đến các toà nhà văn phòng, các trụ sở công ty / tập đoàn và trong từng hộ gia đình để kết nối mạng và Internet.

Ngoài ra, Cisco còn sản xuất riêng một phần mềm Packet Tracer là một phần mềm giả lập mạng dùng trong học tập, sử dụng các thiết bị mạng (router/switch) của Cisco. Nó được hãng Cisco cung cấp miễn phí cho các trường lớp, sinh viên đang giảng dạy/ theo học chương trình mạng của Cisco. Sản phẩm cung cấp một công cụ để nghiên cứu các nguyên tắc cơ bản của mạng và các kỹ năng làm việc với hệ thống Cisco.

2. Thiết bị mạng Cisco của nước nào?

Cisco của nước nào luôn là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ khách hàng của mình, bởi trong bối cảnh thị trường thiết bị mạng Cisco hiện nay với rất nhiều loại như Cisco Việt Nam, Cisco hongkong, Cisco hàng ngoài…

Như đã tìm hiểu ở trên, Cisco là một tập đoàn của Mỹ, được thành lập tại Thung Lũng Silicon vào năm 1984. Tuy nhiên, các thiết bị mạng Cisco của hãng này lại được sản xuất ở nhà máy tại China. Sau đó sẽ được phân phối tới các quốc gia khác thông qua văn phòng đại diện của Cisco tại nước đó.

Nếu nhìn kỹ trên vỏ hộp của các thiết bị mạng Cisco chúng ta sẽ thấy dòng chữ Made in China. chỉ duy nhất dòng sản phẩm Module Cisco mới được hãng này thuê sản xuất tại Malaysia mà thôi. Còn các từ mà mọi người hay nghe như Cisco Việt Nam, Cisco hongkong, Cisco Singapor…tất cả là để nhắc tới văn phòng đại diện của Tập Đoàn Cisco ở nước đó mà thôi.

Các văn phòng đại diện này sẽ làm việc với các nhà phân phối của nước sở tại để nhận các đơn đặt hàng, cấp các giấy tờ như chứng thư, chứng nhận CQ…Do đó, sau này các bạn đừng nhầm lẫn giữa việc gọi tên các văn phòng Cisco với xuất xứ của Cisco nhé.

3.  CISCO Việt Nam

Tại Việt Nam, Các thiết bị mạng Cisco chính hãng được phân phối bởi FDC và INGRAM. Các sản phẩm này được cấp CQ do Cisco Việt Nam cấp và được bảo hành bởi trung tâm bảo hành FPT. Còn một số dòng như Cisco Hongkong thì được nhập khẩu trực tiếp từ Cisco Hongkong bởi các đơn vị nhập khẩu, ưu điểm là giá rẻ nhưng các sản phẩm này ko được bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật từ Cisco Việt Nam.

Một ví dụ tương tự khác là Apple. Apple là một hãng công nghệ của Mỹ, nhưng các sản phẩm của hãng này như Iphone, Ipad, Macbook…thì đều được sản xuất ở China. ở Việt Nam chưa có văn phòng đại diện của Apple mà các sản phẩm chính hãng được phân phối và bảo hành thông qua FPT, còn các cửa hàng bán hàng xách tay thì đều nhập trực tiếp từ các Apple Store từ nước ngoài về bán và tự bảo hành cho khách.

4. Thiết bị mạng CISCO có tốt không?

Nói đến thiết bị mạng thì không thể không nhắc tới Cisco, vì để so về độ bền cũng như các giải pháp đáp ứng cho khách hàng thì không có hãng nào qua mặt được CISCO, bởi vậy mà các DATA CENTER (trung tâm dữ liệu), nhà máy, khu công nghiệp luôn chọn thương hiệu này để hoạt động. Vì vậy nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn thiết bị mạng Cisco thì không cần băn khoăn, bởi các thiết bị đều tốt và được bảo hành chính hãng lâu dài.

Xem thêm >> Thiết bị mạng
 

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :