Tìm hiểu quy trình thi công mạng lan cho văn phòng công ty

27/04/2022

Hệ thống mạng lan là một phần không thể thiếu trong hoạt động của mỗi văn phòng công ty. Việc lắp đặt mạng lan mang lại nhiều lợi ích, cũng như giúp cho công việc diễn ra nhanh chóng. Vậy quy trình thi công mạng lan cho văn phòng diễn ra như thế nào? Cùng Nam Thái tham khảo trong bài viết này nhé!

1. Lợi ích lắp đặt mạng lan cho văn phòng

Với công ty, sử dụng mạng Lan là điều cần thiết, đây là một phần quan trọng trong hoạt động của công ty. Các lợi ích chính của hệ thống mạng là:

- Hỗ trợ quản lý từ xa, và quản lý tập trung;

- Hỗ trợ kết nối các thành viên trong công ty một cách nhanh chóng;

- Chia sẻ thư mục trong công ty, in ấn thuận tiện, tiết kiệm chi phí máy in,..

- Giúp truy cập dữ liệu mọi nơi, mọi lúc,…

Tùy thuộc vào số lượng máy tính trong hệ thống của văn phòng mà cần thiết bị lắp đặt mạng  lan, nhưng nhìn chung sẽ gồm các thiết bị chính là: cáp mạng, Server hệ thống điện nguồn cung cấp và Switch, Router, Patch Panel, Rack, các hệ thống bảo vệ khác cho hệ thống như hệ thống chống sét.

Kỹ thuật Nam thái thi công mạng cho văn phòng

2. Quy trình thi công mạng lan cho công ty

- Tiến hành khảo sát thực tế công ty của khách hàng;

- Tư vấn giải pháp thi công mạng nội bộ cho công ty, thiết kế và tư vấn các thiết bị phù hợp;

- Thiết kế bản vẽ về hệ thống mạng lan nội bộ công ty;

- Báo giá hợp đồng, thời gian hoàn thành;

- Ký hợp đồng;

- Tiến hành thi công trực tiếp;

- Sử dụng và bàn giao hệ thống: hướng dẫn sử dụng cụ thể cho khách hàng;

- Thanh toán hợp đồng và báo chế độ bảo hành sau thi công.

3. Dịch vụ thi công mạng lan Nam Thái

Trên thị trường có rất nhiều công ty lớn hoặc hộ gia đình có kinh doanh dịch vụ thi công mạng lan, tuy vậy Nam Thái vẫn tự tin mang đến dịch vụ chất lượng với giá cạnh tranh.

- Chúng tôi có đội thợ kỹ thuật có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và có đức tính chân thật và làm việc tận tâm, nên khắc phực sự cố nhanh chóng khi khách hàng cần

- Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành dịch vụ này, chúng tôi đã và đang thực hiện thành công lắp mạng nội bộ cho nhiều công trình lớn nhỏ như doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, nhà xưởng, xí nghiệp,…

- Cung cấp dịch vụ thi công mạng lan trọn gói và phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng: cung cấp thiết bị, dịch vụ thi công, tư vấn giải pháp đảm bảo tối ưu nhất giảm chi phí tối đa cho khách hàng.

- Chi phí cạnh tranh và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, có chứng từ hóa đơn đầy đủ.

- Thi công nhanh chóng, đảm bảo chất lượng và an toàn cho hệ thống, Và đặc biệt khách hàng có thể thay đổi tích hợp thêm máy tính cho hệ thống một cách dễ dàng.

- Hướng dẫn khách hàng sử dụng chi tiết, đảm bảo sự ổn định cho hệ thống và chế độ bảo hành rõ ràng sau khi thi công. 

Thi công mạng lan cho nhà xưởng

4. Những lưu ý sau khi thi công mạng văn phòng

Để tránh vấn đề đánh cắp dữ liệu công ty hay hacker xâm nhập, quý khách hàng cần lưu ý nguyên tắc bảo vệ hệ thống mạng công ty sau khi thi công mạng hoàn tất như sau:

Đặt mặt khẩu wifi: Công ty cần đặt mật khẩu mã hóa riêng biệt cho router, access point để tránh đánh cắp dữ liệu của công ty. Lưu ý không nên lưu trữ mật khẩu ở máy tính riêng của nhân viên, nên đặt mật khẩu ở chế độ PSK hoặc WPA2.

Nên bảo vệ an toàn các thiết bị mạng: Các thiết bị mạng cần đặt ở tủ rack tránh người ngoài tiếp cận, và đặt ở vị trí kín. Và nếu không có nhu cầu dùng thì ngắt cổng Ethernet khỏi hệ thống mạng của công ty.

Phân quyền truy cập vào các tài liệu quan trọng: Phân cấp quyền truy cập cho từng nhân viên, sẽ giúp bảo vệ dữ liệu an toàn như: trưởng phòng có toàn quyền, nhân viên thì bị giới hạn chỉ được xem tài liệu, không được xóa hay coppy.

Tạo tài khoản truy cập riêng cho khách hàng: Cần tạo 1 lan ảo và và 1 SSID riêng biệt cho khách hàng hoặc lắp đường dây internet cho khách hàng, tránh người ngoài truy cập, ăn cắp tài khoản và dữ liệu.

Như vậy, với những thông tin trên chắc hẳn quý khách hàng đã hiểu hơn về hệ thống mạng lan cho văn phòng. Nếu quý khách có nhu cầu thi công mạng lan, lắp đặt mạng wifi hay sửa chữa, bảo trì hệ thống mạng hãy liên hệ Hotline: 09.111.444.26 để được hỗ trợ miễn phí.

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :