Tìm hiểu tầm quan trọng của hội nghị truyền hình

10/10/2022

Ngày nay, với thời buổi công nghệ phát triển thì hội nghị truyền hình được gọi là giải pháp tuyệt vời, phục vụ cho công tác trao đổi thông tin - họp hành - giảng dạy. Cùng Nam Thái tìm hiểu về tầm quan trọng của hội nghị truyền hình trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Hội nghị truyền hình là gì?

Hội nghị truyền hình là giải pháp giúp cung cấp khả năng giao tiếp, trao đổi thông tin trực tiếp theo thời gian thực. Nhờ việc truyền tải các hình ảnh, âm thanh trực tuyến được thực hiện cùng lúc giữa nhiều điểm khác nhau thông qua các thiết bị hội nghị truyền hình triển khai trên nên mạng truyền thông tiên tiến như mạng IP (Internet Protocol), ATM hay ISDN.

Không chỉ giúp trao đổi thông tin, giải pháp hội nghị truyền hình còn giúp tăng cường khả năng giao tiếp, nâng cao sự tương tác giữa những cá nhân cùng các nhóm thành viên khi tham dự một cuộc họp hay trong một hội nghị với nhau.

2. Các hình thức hội nghị truyền hình phổ biến nhất

Cùng với sự phát triển không ngừng về công nghệ, hội nghị truyền hình hiện nay cũng được chia thành nhiều hình thức khác nhau, tuy nhiên dựa trên nhu cầu sử dụng có thể chia giải pháp này thành 2 dạng:

Point to Point: Kết nối điểm - điểm, 2 điểm cầu trao đổi hình ảnh và âm thanh với nhau cùng lúc theo thời gian thực.

Multipoint: Kết nối đa điểm. Hai hay nhiều điểm cầu kết nối với nhau, giúp người dùng có thể trao đổi thông tin cùng lúc ở nhiều vị trí địa lý khác nhau.

3. Lợi ích của hội nghị truyền hình trong thời đại công nghệ

Để nắm được đầy đủ tầm quan trọng của hệ thống hội nghị truyền hình trong thời đại công nghệ, bạn cần thấy được rõ ràng những lợi ích mà phương pháp này đem lại cho cuộc sống hiện nay.

Nâng cao hiệu quả và năng suất buổi họp

Giờ đây, thay vì để đến cho một cuộc họp, bạn phải lái xe đến cuộc họp hoặc đợi những người tham gia khác đến đủ để bắt đầu hội nghị, những người có mặt sẽ dành nhiều hơn thời gian của họ tập trung vào cuộc họp, tăng hiệu quả và năng suất hội nghị truyền hình.

Tiết kiệm được thời gian và chi phí khi di chuyển

Khi họp trực tiếp theo kiểu truyền thống, bạn phải tốn rất nhiều chi phí vô cùng tốn kém trong việc đi lại, ăn ở bằng phương tiện khác nhau. Hội nghị truyền hình thì khác, bạn không phải tốn tiền để trả cho những vấn đề này.

Kết nối toàn cầu

Sự hợp tác kinh doanh có thể được cải thiện nhờ mô hình hội nghị truyền hình. Doanh nghiệp có thể nhanh chóng kết nối với văn phòng, đối tác từ xa, hoặc nhân viên làm việc tại nhà ở các quốc gia khác mà không cần lo lắng về khoảng cách địa lý.

Tăng tính tập trung cho cuộc họp

Những người tham gia hội nghị tổ chức dạng âm thanh có xu hướng rời xa các khu vực họp và đa nhiệm hơn vì họ cảm thấy bị tách biệt khỏi những người tham gia hội nghị khác và khó kết nối. Tuy nhiên, đối với hình thức video của hội nghị truyền hình, bạn cần duy trì "giao tiếp bằng mắt ảo". Điều này dẫn đến mức độ tương tác cao hơn.

Sử dụng mọi lúc, mọi nơi

Một trong những lợi ích của hội nghị truyền hình là tăng tính linh hoạt cho buổi họp. Ngay cả khi bạn đang di chuyển hay làm công việc gì, bạn có thể dễ dàng bắt đầu hoặc tham gia hội nghị truyền hình về một chủ đề quan trọng trên các  thiết bị thông minh của mình.

Cải thiện chất lượng giao tiếp

Theo một nghiên cứu, con người xử lý thông tin trực quan nhanh hơn và chính xác hơn so với văn bản hoặc giọng nói. Do đó, khi tổ chức cuộc họp thông qua hội nghị truyền hình, người tham gia có thể tiếp nhận nhiều thông tin hơn và hiểu rõ hơn so với hội nghị thoại. thông thường. 

Bảo vệ môi trường nhờ giảm khí thải

Với việc giao thông vận tải chịu trách nhiệm cho 28% lượng khí thải nhà kính hiện nay, rõ ràng các công ty sử dụng hội nghị truyền hình có thể giảm đáng kể lượng khí thải carbon dioxide và tiết kiệm chi phí về lâu dài.

4. Hội nghị truyền hình ứng dụng cho các lĩnh vực nào?

- Hội nghị truyền hình được sử dụng cho cuộc họp của các cơ quan nhà nước, cơ quan nhà nước

- Ngành giáo dục, tổ chức đào tạo nội bộ áp dụng, nâng cao hiệu quả đào tạo từ xa

- Lĩnh vực y tế với các hoạt động trao đổi kinh nghiệm, hội thảo với bác sĩ nước ngoài, giúp chuẩn hóa, trực tiếp phẫu thuật, thực hiện y học từ xa…

- Trường học, các cơ quan đoàn thể có thể hoạt động và thực hiện tốt công tác quản trị.

= Các lĩnh vực khác cần giao tiếp trực tiếp hoặc trao đổi thông tin qua hình ảnh, âm thanh,...

Qua bài viết có thể thấy được hội nghị truyền hình đã có vai trò rất quan trọng trong thời đại công nghệ hiện nay. Nó mang lại lợi ích cho mọi mặt, từ thời gian, công sức, tính hiệu quả cho tới vấn đề sâu xa hơn là bảo vệ môi trường. Đây hứa hẹn sẽ tiếp tục là giải pháp tuyệt vời cho cuộc sống con người. Nếu quý khách hàng cần thêm thông tin hãy liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 09.111.444.26 – 0923.333.000

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :