Tổng quan dịch vụ lắp đặt mạng lan, wifi cho xí nghiệp

19/09/2020

Một dịch vụ tổng quát cho hệ thống mạng cho xí nghiệp sẽ bao gồm: dịch vụ thi công lắp đặt mới mạng lan, mạng wifi không dây; dịch vụ sửa chữa mạng lan, wifi khi gặp sự cố mạng. Nếu bạn đang tìm hiểu về thi công lắp đặt mạng lan, wifi, sửa chữa mạng cho xí nghiệp thì đây chắc chắn là giải pháp hữu ích cho bạn. Giúp bạn có một cái nhìn tổng quát nhất, cũng như lựa chọn được giải pháp mạng tối ưu nhất cho xí nghiệp của bạn.

I. Tìm hiểu chung về mạng lan, wifi

1. Mạng lan(mạng nội bộ)

+ Định nghĩa

LAN là viết tắt của Local Area Network tạm dịch là mạng máy tính nội bộ, giao tiếp này cho phép các máy tính kết nối với nhau để cùng làm việc và chia sẻ dữ liệu. Hệ thống mạng LAN cho phép lưu trữ dữ liệu tập trung, cung cấp khả năng chia sẻ dữ liệu từ một hệ thống máy chủ duy nhất. Không những giúp doanh nghiệp giảm chi phí phát sinh mà còn giúp quá trình sao lưu một cách dễ dàng, không làm mất dữ liệu khi có sự cố xảy ra.

+ Lợi ích của mạng lan

Khả năng chia sẻ tài nguyên: Với các không gian lưu trữ mạng lưới thiết bị ngoại vi như máy tính, máy in được chia sẻ với các máy trạm mà không phải yêu cầu về phần cứng. Điều này giúp các doanh nghiệp giảm chi phí và đồng thời nâng cao năng suất hơn trong công việc.

Phần cứng máy tính tiêu chuẩn được sử dụng cho các máy trạm cũng như máy chủ mạng. Từ đó mang đến bạn những thiết kế linh hoạt, dễ dàng bảo trì một cách hiệu quả.

Các ứng dụng thường gặp là trong thời gian chuyển tiếp cho người dùng đến nhiều môi trường khác nhau. Lợi ích của việc này là giảm chi phí hơn so với khả năng cấp phép độc lập.

Mạng LAN còn giúp chúng ta hỗ trợ một số tính năng chịu lỗi. Chính điều này đã làm cải thiện độ tin cậy của người dùng với mạng LAN hơn. Đồng thời giảm tối đã thời gian chết cho doanh nghiệp. Khả năng giao tiếp với người dùng khác cũng dễ dàng hơn bởi hệ thống tin nhắn. Chính vì vậy, mạng LAN giúp khả năng quản lý có hiệu lực hơn.

Hệ thống mạng LAN cũng cung cấp cho người dùng một bảo mật tập trung, cho phép kiểm soát truy cập vào các hệ thống mạng lưới cũng như nguồn lực của mình. Tùy thuộc vào yêu cầu của người dùng mà có các chính sách bảo vệ dữ liệu riêng.

thi công mạng lan cho xí nghiệp

Hình ảnh thi công mạng lan cho xí nghiệp

2. Mạng wifi(mạng không dây)

+ Định nghĩa

WiFi là viết tắt của Wireless Fidelity là phương thức kết nối không dây sử dụng sóng vô tuyến . WiFi được triển khai trên hầu hết các thiết bị điện tử thông minh hiện nay để có thể kết nối với nhau và kết nối Internet. WiFi được triển khai với mục đích truyền dữ liệu không dây tốc độ cao, không cần đấu nối dây hay cáp mạng, triển khai hạ tầng mạng một cách nhanh chóng.

+ Lợi ích của mạng wifi

Mạng không dây có khả năng phục vụ tốt hơn, tiện nghi và có lợi thế về chi phí hơn hẳn các kết nối có dây truyền thống. Khả năng lưu động hỗ trợ các cơ hội về hiệu suất và dịch vụ mà mạng có dây không thể thực hiện được.

Cài đặt hệ thống mạng không dây khá nhanh và dễ dàng, giảm bớt việc phải kéo dây qua các vị trí khó khăn. Công nghệ không dây cho phép mạng đi đến các nơi mà mạng có dây không thể.

Phần cứng mạng không dây ban đầu có chi phí cao hơn so với mạng có dây nhưng chi phí cài đặt toàn bộ và giá thành tính theo tuổi thọ thấp hơn đáng kể.

Cấu hình mạng của hệ thống mạng không dây dễ thay đổi từ các mạng độc lập phù hợp với số nhỏ người dùng đến các mạng cơ sở hạ tầng với hàng nghìn người sử dụng trong một vùng rộng lớn.

lắp đặt mạng lan cho xí nghiệp

Hình ảnh thi công mạng lan cho xí nghiệp

II. Giải pháp lắp đặt mạng lan, wifi, sửa chữa mạng cho xí nghiệp

Đối với xí nghiệp một hệ thống mạng lan, wifi là cần thiết, giải pháp thi công lắp đặt cần chú ý các vấn đề sau:

1. Lắp đặt mạng lan, wifi

- Thi công lắp đặt mới cần hiểu rõ nhu cầu và quy mô lắp đặt mạng lan, từ đó đưa ra những yêu cầu chi tiết với đơn vị lắp đặt.

- Lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín, đảm bảo có sự khảo sát kỹ địa điểm lắp đặt, đưa ra sơ đồ lắp đặt hợp lý, tư vấn lựa chọn thiết bị phù hợp.

- Lựa chọn thiết bị lắp đặt đảm bảo hệ thống hoạt động tốt, giảm thiểu các rủi ro hay sự cố khi làm việc.

- Đối với mạng wifi nên lựa chọn thiết bị phát wifi mạnh, băng thông đủ lớn để có thể truy cập cùng lúc nhiều thiết bị.

- Dựa trên khoản chi phí đầu tư, kiểm tra lại toàn bộ nội dung thi công, thiết bị lắp đặt, nhân công, thời gian,… để đảm bảo có thể tối ưu chi phí.

2. Sửa chữa mạng lan, wifi

Những sự cố mạng lan thường gặp như: không vào được mạng, mất tín hiệu, không thể kết nối máy in, không chia sẻ được dữ liệu, sửa chữa mở rộng hệ thống,… các bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa chữa uy tín. Hoặc sử dụng giải pháp tốt nhất là dùng gói bảo trì mạng tổng thể, để tránh phát sinh sự cố mạng, nếu có sự cố cũng sẽ được kiểm tra xử lý ngay lập tức.

III. Đơn vị cung cấp dịch vụ mạng uy tín

1. Giới thiệu dịch vụ Nam Thái

 - Cung cấp trọn gói dịch vụ lắp đặt, sửa chữa, bảo trì mạng lan, wifi.

- Cung cấp giải pháp thi công trọn gói phù hợp với yêu cầu từ quý khách hàng.

- Thi công nhanh, đúng, chuẩn với mức chi phí có lợi nhất cho khách hàng.

- Thi công theo hướng có thể dễ dàng thay đổi hay tích hợp, mở rộng hệ thống.

- Hướng dẫn chi tiết cho khách hàng cách sử dụng mạng với các tài liệu cần thiết.

- Vấn đề bảo đảm sự ổn định, bảo mật và an toàn cho hệ thống luôn được chú trọng.

- Dịch vụ sau thi công luôn tốt nhất, hỗ trợ khách hàng Free khi gặp sự cố mạng.

- Giá luôn cạnh tranh nhất, có chứng từ hóa đơn thu chi đầy đủ.

2. Quy trình cung cấp dịch vụ

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu thi công lắp đặt mới hoặc sửa chữa mạng

Bước 2: Xác nhận thông tin và cử kỹ thuật xuống khảo sát vị trí nếu lắp đặt mới, hoặc kiểm tra hệ thống nếu cần sửa chữa.

Bước 3: Đối với lắp đặt mới kỹ thuật sẽ báo lại công ty để tiến hành lên sơ đồ thi công, sau đó gửi bản vẽ cho khách hàng. Tư vấn thiết bị cùng chi phí thi công. Đối với dịch vụ sửa chữa kỹ thuật báo lại sự cố và chi phí sửa chữa khắc phục.

Bước 4: Thống nhất kế hoạch công việc với khách. Đối với sửa chữa kỹ thuật tiến hành sửa chữa và bàn giao lại hệ thống. Đối với lắp đặt mới sau khi gửi bản vẽ cùng báo giá sẽ trao đổi phương án thi công với khách hàng.

Bước 5: Thanh toán nếu sửa chữa. Kỹ hợp đồng thi công nếu lắp đặt mới.

Bước 6: Tiến hành thi công lắp đặt hệ thống theo như nội dung hợp đồng đã ký kết.

Bước 7: Hoàn thiện và bàn giao hệ thống, chuyển giao kỹ thuật, cách sử dụng hệ thống. Thanh toán hợp đồng.

Hình ảnh thi công Nam Thái đã thực hiện:

dịch vụ lắp đặt mạng lan cho xí nghiệpsửa chữa mạng lan cho xí nghiệplắp đặt mạng wifi cho xí nghiệp

IV. Kết luận

Để có một hệ thống mạng lan, wifi cho xí nghiệp thì bạn cần quan tâm đến những vấn đề về nhu cầu lắp đặt và sử dụng, từ đó đưa ra lựa chọn thiết bị phù hợp. Việc lựa chọn một đơn vị thi công uy tín sẽ giúp xí nghiệp đảm bảo được các yêu cầu đặt ra, xây dựng hệ thống hiệu quả.

Bằng những thông tin tổng quan trên, hy vọng có thể giúp bạn phần nào tìm hiểu căn bản nhất về vấn đề bạn đang gặp phải. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com/

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :