Top 5 tiêu chuẩn cần có của camera giám sát gia đình

08/10/2022

Camera giám sát đang trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, nó giúp phần nào bảo vệ tài sản trong nhà. Vậy khi lựa chọn lắp đặt camera cho gia đình cần đảm bảo những tiêu chuẩn nào? Cùng Nam Thái tìm hiểu trong nội dung dưới đây nhé!

Camera giám sát gia đình là gì?

Camera giám sát an ninh (Video Surveillance Camera) là hệ thống camera chuyên dụng dùng để giám sát (được tích hợp nhiều tính năng phân tích hình ảnh, nhận dạng và cảnh báo phòng chống đột nhập). Camera giám sát bảo mật dữ liệu tốt hơn, chịu được thời tiết khắc nghiệt, có độ bền và tính ổn định cao và dĩ nhiên có giá thành cao hơn.

Camera giám sát an ninh gia đình là dòng camera được sử dụng nhằm đáp ứng các nhu cầu đảm bảo an toàn cho gia đình, quản lý con cái, quản lý người giúp việc, phòng chống trộm cắp.

5 tiêu chuẩn cần có của camera giám sát gia đình

1. Giám sát từ xa

Chỉ cần có một chiếc điện thoại, máy tính có kết nối mạng là bạn đã quan sát được dù ở bất cứ nơi đâu tại bất kì thời điểm nào.

Camera an ninh giúp quan sát, theo dõi tất cả mọi thứ xung quanh cũng như ghi nhận lại mọi hành động diễn ra 24/7. Thời gian hoạt động thực tế của camera là không giới hạn, bất kể sáng sớm hay đêm khuya, cả khu vực có ánh sáng yếu đều sẽ được ghi hình lại cụ thể.

2. Chống chịu thời tiết

Tất cả các loại camera giám sát ngoài trời đều có khả năng chống chịu tốt với thời tiết xấu. Có thể chịu mưa, chịu nắng tốt hơn các loại camera trong nhà. Ống kính chống chịu tốt với thời tiết xấu, vẫn sạch và khô ráo kể cả khi có mưa hay tuyết.

Nhưng để sử dụng camera giám sát ngoài trời được lâu theo thời gian. Bạn cũng nên tăng cường bảo vệ nó hơn nữa bởi vì tiếp xúc với mưa nắng liên tục. Có thể gây ảnh hưởng đến ống kính.

3. Bảo mật dữ liệu

Bạn nên hỏi nhà cung cấp thiết bị về các vấn đề bảo mật của camera trước tin tặc và tội phạm mạng. Bạn có thể tham khảo một số câu hỏi như sau:

Dòng camera này có tính năng mã hóa dữ liệu nhiều lớp hay không? Thương hiệu camera này có những tính năng bảo mật, chống hacker, tội phạm mạng không? Hệ thống bảo mật của camera có tường lửa không? Chính sách bảo mật của camera như thế nào nếu dữ liệu camera được lưu trữ trực tuyến?

Camera an ninh có độ bảo mật cao sẽ có những chính sách bảo mật đáp ứng được tất cả các câu hỏi mà bạn đặt ra giúp bạn hạn chế tối đa các cuộc xâm nhập, tấn công của hacker.

4. Chống trộm

Hệ thống Camera hiện nay đa phần là Camera quan sát – giám sát, vì vậy nếu có trộm cắp thì hệ thống này không khác gì chỉ là “xem trộm”. Việc trang bị Camera có khả năng chống trộm là vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

Hệ thống camera chống trộm được tích hợp thêm các tính năng đặc biệt trong việc cảnh báo, báo động khi có người lạ đột nhập, xâm nhập trái phép:

- Phát còi báo động (đã được tích hợp sẵn trong camera) tại chỗ khi có trộm đột nhập.

- Gửi tin nhắn đến điện thoại di động cài phần mềm xem camera này, đồng thời trên điện thoại cũng phát âm thanh cảnh báo (Lưu ý bạn phải luôn bật phần mềm khi dùng tính năng này).

- Gửi email cảnh báo có trộm đột nhập qua camera và gửi kèm hình ảnh tại thời điểm xảy ra cảnh báo trộm đột nhập.

5. Khả năng lưu trữ, tìm kiếm và xem lại

Bạn có thể đăng nhập vào hệ thống bảo mật của mình từ bất kỳ thiết bị nào như máy tính hay điện thoại để xem trực tiếp hoặc xem lại đoạn ghi hình đã lưu trữ.

Trong 1 hệ thống camera giám sát, đầu ghi hình của camera sẽ cho phép người dùng tìm kiếm hình ảnh theo khung giờ, theo tháng, theo năm. Bạn có thể tua nhanh hoặc xem lại hình ảnh tìm kiếm một cách dễ dàng. Một số đầu ghi hình chất lượng tốt còn hỗ trợ xem hết cả camera trong cùng 1 lúc. Khi muốn xem lại một hình ảnh cụ thể nào đó bạn chỉ cần zoom vào hình camera.

Với những thông tin trên Nam Thái hy vọng giúp ích cho quý khách khi lựa chọn lắp đặt camera cho gia đình.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 09.111.444.26 – 0923.333.000

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :