Hướng dẫn cách reset tổng đài điện thoại Panasonic

09/06/2022

Tổng đài điện thoại là một hệ thống được sử dụng để kết nối các bộ phận khác nhau nhằm thiết lập cuộc gọi. Nhờ chuyển mạch giúp các thiết bị đầu cuối liên hệ cho nhau. Cho phép gọi ra ngoài trên một số đường thuê bao của các nhà cung cấp. Hệ thống này có tất cả các thiết bị nghe gọi để xử lý tất cả tín hiệu, cuộc gọi trong và ngoại mạng.

Hiện nay, tổng đài điện thoại sử dụng một bộ các thuật toán. Giúp tự động kết nối cuộc gọi mà không cần sự trợ giúp của nhân viên vận hành. Nhu cầu trao đổi thông tin qua điện thoại cũng càng nhiều hơn. Đặc biệt với các doanh nghiệp chăm sóc khách hàng, bán hàng qua điện thoại. Vì vậy mà lắp đặt tổng đài điện thoại ngày càng cần thiết với doanh nghiệp.

1. Phân loại tổng đài điện thoại

Tổng đài Analog

Là giải pháp sử dụng công nghệ thoại truyền thống (công nghệ analog). Nó hoạt động thông qua đường Line bưu điện. Theo đó, khi khách hàng đăng ký sử dụng, các nhà mạng sẽ kéo Line bưu điện trực tiếp đến văn phòng khách hàng.

Đặc điểm của Analog, bao gồm:

Từ tổng đài bắt buộc phải đi đường dây điện thoại đến các máy điện thoại con. Analog chỉ kết nối được các điện thoại trong 1 văn phòng. Nhiều văn phòng thì phải setup nhiều tổng đài. Tích hợp chỉ một vài tính năng đơn giản như gọi ra, gọi vào, không có ghi âm, quản lý cuộc gọi.

Việc mở rộng khó khăn. Mỗi loại tổng đài Analog có một cấu hình sẵn, việc nâng cấp mở rộng rất khó khăn. Không tích hợp ứng dụng API để kết nối với các phần mềm như CRM, ERP.

 

Mô hình tổng đài cho doanh nghiệp

Analog còn nhiều hạn chế do đó công nghệ này ngày càng được ít doanh nghiệp chọn lựa.

Tổng đài điện thoại IP

Hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, giúp triển khai một hệ thống tổng đài Cloud nhanh chóng và hiệu quả nhưng không cần phải đầu tư cơ sở hạ tầng như thiết bị tổng đài, cáp điện thoại… Bạn chỉ cần đường truyền Internet và điện thoại đầu cuối là đủ.

Tổng đài IP hay còn gọi Voip có những ưu điểm như:

IP được triển khai trên hạ tầng Internet sẵn có và không đòi hỏi hạ tầng phức tạp chỉ cần có internet là triển khai được.

Một tổng đài được sử dụng cho nhiều chi nhánh ở các vùng khác nhau. Quản lý ghi âm cuộc gọi của khách hàng giúp nghe lại dễ dàng, lưu trữ được cuộc gọi trong thời gian dài.

Có thể thống kê báo cáo chi tiết cuộc gọi theo từng số điện thoại, từng nhân viên, cuộc gọi vào, gọi ra. Nâng cấp mở rộng dễ dàng. Tích hợp API để kết nối với các phần mềm thứ 3 như CRM, ERP…

Sau khi đã lựa chọn được tổng đài điện thoại cho doanh nghiệp của mình. Điều tiếp theo là bạn nên cân nhắc nên đầu tư hay thuê dịch vụ ngoài.

Tổng đài ảo

Sử dụng nền tảng IP hiện đại, cung cấp những cuộc gọi chất lượng cao với chi phí thấp. Dịch vụ này được lắp đặt rất đơn giản, chỉ cần trang bị điện thoại IP, hoặc cài Softphone trên di động. Thậm chí tận dụng các điện thoại Analog có sẵn và kết nối đến thiết bị VoIP Gateway.

Kỹ thuật Nam Thái thi công mạng - tổng đài cho văn phòng

2. Cách reset tổng đài Panasonic

Hướng dẫn reset các dòng tổng đài Panasonic, Reset tổng đài KX-TA, KX-TEB, KX-TES824, Reset tổng đài KX-TDA100...KX-TDA600, KX-NS300

Reset tổng đài được thực hiện khi ta bị mất Password, không đăng nhập lại được, hoặc muốn clear mọi thứ về mặc định. Khi reset này sẽ clear toàn bộ và đưa tổng đài về trạng thái mặc định của nhà sản xuất.

Reset các tổng đài Panasonic KX-TA308, KX-TA616, KX-TEB308, KX-TES824

Reset mềm: Vào chương trình lập trình -gt; Bấm 999 -gt; Ok -gt; Store

Reset cứng: Mở tổng đài ra ta nhìn thấy một nút gạt 1 bên là Clear và 1 bên là Normal và nút bấm, ta thao tác như sau:

Gạt nút gạt từ Normal -gt; Clear -gt; Bấm nút Reset -gt; Thấy đèn Run nháy 3 -gt;5 cái thì ta gạt lại phím gạt từ Clear -gt; Normal

Note: Password mặc định của các dòng tổng đài này là: 1234

Reset các dòng tổng đài KX-TDA100, KX-TDA100D, KX-TDA200, KX-TDA600, KX-TDE100/200/600

Reset cứng: Tại CPU tổng đài ta thấy một nút gạt Normal và Initial

Ta gạt nút gạt từ Normal -gt; Initial, rồi bấm nút Reset -gt; Đèn Run nháy 3 -gt;5 cái ta gạt lại từ Initial -gt; Normal -gt; Tổng đài trở về trạng thái mặc định

Password đăng nhập mặc định cho lập trình có 3 chế độ: USER/ADMIN/INSTALLER

Reset tổng đài Panasonic KX-NS300

Reset tổng đài Panasonic KX-NS300Tắt điện nguồn tổng đài -gt; Gạt nút gạt sang System Initalize -gt; Bật nguồn tổng đài -gt; Đèn Run nháy xanh 3-5 lần -gt; Gạt nút gạt sang Normal

Địa chỉ IP mặc định của tổng đài là: 192.168.0.101

User/Pass đăng nhập: INSTALLER/1234

Nếu quý khách cần hỗ trợ về tổng đài hay có nhu cầu lắp đặt tổng đài hãy vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :