Mô hình tổng đài IP là gì? Ưu điểm của tổng đài IP

25/06/2022

Nếu các bạn đã theo dõi các tin công nghệ của Nam Thái thì chắc chắn đã tìm hiểu khá nhiều bài viết liên quan đến tổng đài IP. Trong bài viết hôm nay Nam Thái xin tổng hợp những thông tin thêm về mô hình tổng đài IP, Ưu điểm của mô hình tổng đài IP trong kinh doanh của doanh nghiệp. Các bạn tham khảo trong nội dung dưới đây!

>> Tổng đài IP

1. Mô hình tổng đài IP là gì?

Tổng đài IP còn được biết với tên gọi khác là tổng đài voice IP. Đây là một hệ thống triển khai trên nền tảng Internet cho phép thực hiện những cuộc gọi nội bộ hoặc đường dài hoàn toàn miễn phí hay chỉ tốn chi phí rất thấp. Ngoài ra, bạn còn có thể truyền hình ảnh của mình thông qua đường truyền mạng Internet, mạng LAN hay WAN. Nếu đem so sánh mô hình này với tổng đài analog thì rõ ràng, IP mang những ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều.

2. Ưu điểm vượt trội của mô hình IP

Mô hình tổng đài IP cho thấy những ưu điểm vượt trội có thể kể đến như:

Đáp ứng với mọi sự thay đổi về công nghệ

Phần mềm của mô hình IP luôn được cập nhật thường xuyên các tính năng mới và nâng cấp phiên bản hiện tại. Do đó, khi sử dụng mô hình này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng đáp ứng linh hoạt những thay đổi công nghệ trong tương lai.

Tính linh hoạt

Phần mềm tổng đài IP đáp ứng linh hoạt theo yêu cầu của bạn trong trường hợp tùy chỉnh hoặc tùy biến một tính năng nhất định. Chẳng hạn như bạn muốn tổng đài tự động phát lời chào với thông điệp: “Để lại lời nhắn sau tiếng bíp” sau đó lời nhắn sẽ được chuyển dưới dạng email đến ngay cho bạn, tất cả những điều này đều có thể cài đặt trong phần mềm của mô hình tổng đài IP một cách dễ dàng.

Tính mở rộng

Công nghệ mới liên kết IP cho phép bạn kết nối camera, chuông cửa, chuông báo động, Video Conference, kết nối thoại,...Những thiết bị này đều có thể đồng bộ và mở rộng với phần mềm tổng đài IP. Do đó, bạn không cần lo lắng về việc thay đổi phần cứng của tổng đài mà IP sẽ tự rộng tương thích với phần cứng của bạn.

3. Các thiết bị cần thiết để lắp đặt mô hình IP

Để lắp đặt mô hình IP cần sử dụng các thiết bị sau: Đầu số tổng đài, tổng đài IP và các thiết bị đầu cuối. Cụ thể, những thiết bị này đảm nhiệm các tính năng chính như sau:

- Đầu số tổng đài: Thành phần cơ bản thực hiện cuộc gọi đi và nhận cuộc gọi đến. Những loại đầu số cố định thường dùng ở Việt Nam hiện nay là 1900, 1800,...

- Tổng đài IP: Là bộ phận đóng vai trò kết nối đầu số tổng đài và thiết bị đầu cuối để tạo nên hệ thống hoàn chỉnh.

- Thiết bị đầu cuối: Được người dùng trực tiếp sử dụng, gồm có điện thoại IP và Softphone lắp đặt tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.

   + Softphone: là phần mềm cho phép thực hiện các cuộc gọi miễn phí, có thể cài đặt ngay trên smartphone và máy tính mà vẫn đảm bảo tính năng. Phần mềm này đặc biệt phù hợp cho các bộ phận thường xuyên tiếp nhận cuộc gọi như telesale, tiếp tân, chăm sóc khách hàng,...

   + Điện thoại IP: gồm 2 dòng là có dây và không dây (kết nối qua Wifi). Thiết này có nhiều ưu điểm như chất lượng tốt, sử dụng ổn định cũng như giá thành hợp lý, đặc biệt phù hợp cho văn phòng và nơi công sở. Hiện nay có nhiều dòng điện thoại IP phổ biến như Grandstream, Yealink,...

Trên đây là những thông tin về mô hình tổng đài IP cũng như các ưu điểm vượt trội của nó. Nếu bạn đang cần nhiều tính năng cho số lượng lớn cuộc thoại cùng một lúc, mô hình tổng đài IP hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Nếu công ty của bạn đang cần thi công lắp đặt tổng đài IP hãy vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :