Bộ Kích Sóng Wifi Nào Tốt Nhất Giữa Xiaomi, TPLink, Totolink?

26/07/2018

Với nhu cầu sử dụng mạng internet như hiện nay thì hầu như gia đình nào cũng cài đặt wifi tại nhà cho gia đình dùng. Nhưng có điều, hầu hết các loại modem phát wifi giá rẻ dùng trong gia đình thường không đủ mạnh để phát được sóng ra xa.

Chưa kể sóng còn bị hạn chế đi nhiều nếu nhà có nhiều phòng hoặc nhiều tầng và sóng phải đi qua các lớp tường ngăn cách. Vậy để khắc phục điều này, chúng ta cần làm gì? Hiện nay, rất nhiều người tìm kiếm các sản phẩm bộ kích sóng Wifi. Nó là một giải pháp hoàn hảo để tăng phạm vi phủ sóng wifi trong nhà và giá cũng rất rẻ. Vậy bộ kích sóng wifi nào tốt nhất hiện nay giữa Xiaomi, TPLink, Totolink? Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

1. Bộ Kích Sóng Wifi Là Gì?

Bộ kích sóng wifi hay còn gọi là thiết bị khuyếch đại wifi, hiểu đơn giản chính là thiết bị giúp mở rộng vùng phủ sóng mạng wifi internet được rộng hơn. Nghĩa là, thiết bị này sẽ thu sóng từ nguồn phát gốc là cái modem wifi/ Router, sau đó phát lại với khoảng cách xa hơn với tốc độ gần tương đương với nguồn chính.

Ưu điểm lớn nhất của bộ kích sóng Wifi này là giúp tăng chất lượng sóng ở các góc khuất trong nhà ví dụ như phòng ngủ chẳng hạn là nơi thường có sóng kém do bị chặn bởi các bức tường, cánh cửa. Việc đặt bộ kích sóng wifi ở vị trí thích hợp vừa hướng vào cửa phòng ngủ vừa hướng được tới bộ phát wifi gốc sẽ giúp chất lượng sóng phòng ngủ tăng lên.

Ngoài ra, thiết bị này cũng làm tăng vùng phủ sóng. Ví dụ nhà bạn sử dụng wifi cáp quang FPT, nhưng cái modem phát wifi của FPT chỉ phủ sóng được trong vòng bán kính 10m, thì khi bạn ở phạm vi cách nguồn phát wifi 20m thì bạn sẽ không thấy cột sóng wifi hiện lên trên màn hình di động của bạn. Nhưng khi bạn sử dụng thiết bị kích sóng này thì phạm vi sóng được mở rộng xa hơn 20m. Khi đó, dù bạn có ở các phòng xa khu vực Modem Wifi thì vẫn có sóng từ thiết bị kích sóng.

2. Wifi Repeater Là Gì?

Sẽ có nhiều người thắc mắc rằng Wifi repeater và bộ kích sóng wifi là 2 khái niệm khác nhau hay chỉ là 1 khái niệm và cùng chỉ về một thứ? Câu trả lời là wifi repeater chỉ là một tên gọi bằng tiếng Anh của bộ kích sóng wifi. Thế nên bạn gọi wifi repeater hay gọi bộ kích sóng wifi thì người bán đều hiểu nó chỉ là 1 thiết bị giúp mở rộng phạm vi phát sóng wifi mà thôi.

3. Bộ Kích Sóng Wifi Có Tốt Không?

Nếu đặt câu hỏi rằng sử dụng bộ kích sóng wifi có tốt không, thì câu trả lời là chắc chắn là có. Vì thiết bị này sẽ làm tăng tính tiện lợi khi sử dụng mạng lên rất nhiều lần khi chỉ sử dụng modem phát wifi đơn thuần.

Đặc biệt là khi nhà bạn rộng hoặc có nhiều phòng hay nhiều tầng. Trong những trường hợp này, nếu bạn chỉ dùng modem phát wifi thì sóng sẽ không đủ mạnh để đến được tất cả các phòng, chưa kể nếu đặt bộ nguồn phát wifi ở phòng kín thì các bức tường dày và lớp kính cũng làm cản trở bớt sóng wifi đi xa rất nhiều.

Ngoài ra, những nơi hay dùng bộ kích sóng wifi nhiều nhất chính là nhà hàng, công ty, khách sạn và quán cà phê. Còn chuyện bạn có nên mua bộ kích sóng hay không thì lại là chuyện khác, vì cái này còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bản thân bạn. Nếu bạn quyết định chọn mua thì chắc chắn là phải trả lời câu hỏi xem bộ kích sóng wifi nào tốt nhất hiện nay mà mình sẽ phân tích chi tiết dưới đây.

4. Tiêu Chí Mua Bộ Kích Sóng Wifi Nào Tốt

Thường khi một sản phẩm nào đó thì chúng ta hay có các tiêu chí để dựa vào khi mua sản phẩm. Với thiết bị bộ kích sóng cũng vậy chúng ta cũng cần quan tâm đến nhu cầu sử dụng của bản thân là gì, giá cả thị trường của bộ kích sóng hiện giờ ra sao và bản thân định chi bao nhiêu tiền cho sản phẩm, hay mua ở đâu thì vừa dễ kiếm được giá hợp lý mà sản phẩm đáng sài nữa. Ngoài ra, còn cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố liên quan đến khả năng hoạt động của sản phẩm sau khi mua về nữa.

4.1 Nhu Cầu Sử Dụng

Nhu cầu sử dụng internet của mỗi người và mỗi gia đình là không giống nhau. Ví dụ, trường hợp trong gia đình, chỉ có bạn là người hay sài mạng và chủ yếu là những lúc làm việc ở trong phòng hay loanh quanh trong nhà bạn mới cần sài mạng thì việc mua thêm một bộ kích sóng wifi trở nên thừa thãi.

Tuy nhiên, với sự năng động của cuộc sống hiện đại ngày nay khi mà người ta có thể giải trí trên mạng, giao lưu kết bạn trên mạng, và sử dụng mạng để làm việc thì nhu cầu sử dụng mạng gần như mọi lúc mọi nơi. Điều này mang nghĩa cuộc sống sẽ tiện hơn rất nhiều nếu như đi đâu làm gì bạn cũng dễ dàng tiếp cận mạng khi cần.

Nhưng có điều, cái modem phát wifi nhà bạn thì sẽ hạn chế trong việc phủ sóng, và bạn thì không thể lúc nào cũng đứng gần nơi đặt cái modem phát wifi được. Vì thế bộ kích sóng sẽ giúp việc mang sóng wifi tỏa ra khắp ngóc ngách nhà bạn trở nên dễ dàng. Còn nếu nhà bạn mở quán cà phê, hay nhà hàng, quán ăn gì đó mà có không gian hơi rộng thì nhu cầu sử dụng thêm bộ kích sóng wifi là điều phải có rồi.

4.2 Các Chuẩn Wifi Hỗ Trợ Của Wifi Repeater

Khi mua một bộ kích sóng wifi, bạn sẽ cần quan tâm đến các chuẩn wifi hỗ trợ của wifi repeater. Một số chuẩn wifi thường thấy như 802.11a, 802.11b, 802.11g, 802.11n và 802.11ac. Với những người rành về công nghệ thì có thể bạn đã từng tìm hiểu và biết về nó, tuy nhiên, khái niệm này còn quá mới mẻ với nhiều người. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các chuẩn wifi hỗ trợ phổ biến nhất hiện nay là: 802.11g, 802.11n và 802.11ac, thì mời bạn cùng đọc phần bên dưới:

Chuẩn 802.11g: chuẩn wifi này ra đời năm 2009, chuẩn này hỗ trợ tốc độ tối đa khoảng 54Mbps. Nói chung là các chuẩn n và g là những chuẩn phổ biến vì gói mạng ADSL gia đình cũng chẳng mấy khi cao hơn tốc độ của chuẩn 802.11g.

Chuẩn 802.11n: chuẩn wifi n được sử dụng rất phổ biến, loại chuẩn wifi này hỗ trợ tốc độ tối đa 600 Mbps với tần số 5GHz và 300 Mbps với tần số 2.4GHz.

Chuẩn 802.11ac: loại chuẩn wifi này chỉ mới xuất hiện gần đây, chuẩn AC hỗ trợ băng thông tối đa lên đến 1.300 Mbps trên băng tần 5 GHz và 450 Mbps trên 2.4GHz . Nhờ vây, loại chuẩn ac có thể tải dữ liệu cực tốt, đáp ứng được các nhu cầu truyền tải các nội dung chất lượng cao như video giải trí hay phục vụ chơi game.

4.3 Giá Bán Bộ Kích Sóng Wifi

Để mua được một bộ kích sóng wifi không đến nỗi quá khó vì giá bán của một bộ kích sóng cũng có nhiều mức giá rất phải chăng. Thường những loại bộ kích sóng wifi giá rẻ sẽ có giá khoảng vài trăm, thậm chí, chỉ hơn 1 trăm nghìn, nhưng những loại này thường đến từ những thương hiệu có ít tên tuổi.

Còn nếu bạn bạn muốn đầu tư vào bộ kích sóng chất lượng hơn thì bạn nên chọn những bộ kích sóng đến từ các thương hiệu lớn với giá vài triệu. Hiện nay, các sản phẩm bộ kích sóng wifi bán chạy nhất đều là những mẫu sản phẩm có giá dưới 300.000đ từ các thương hiệu lớn như Xiaomi, Totolink, TPLink.

4.4 Số Lượng Ăng Ten, Phạm Vi Mở Rộng

Mục đích của việc mua bộ kích sóng wifi chính là mở rộng vùng phủ sóng, vì vậy thiết bị càng có khả năng mở rộng phạm vi có sóng càng xa càng tốt. Để thiết bị có thể làm tốt điều này, bạn sẽ cần quan tâm đến số lượng ăng ten được thiết kế cùng thiết bị, và bạn chỉ cần nhớ là cứ càng nhiều ăng ten (râu) thì càng tốt. Tuy nhiên, càng nhiều râu thì thường càng mắc tiền.

Và ngoài ra bạn cũng cần chú ý là có những sản phẩm bộ kích sóng wifi bạn không nhìn được râu như sản phẩm dưới đây nhưng thực chất bên trong sản phẩm vẫn có râu được ẩn dưới lớp vỏ nhựa che bên ngoài.

Bộ kích sóng wifi có thể cắm trực tiếp vào nguồn điện

Wifi 1 ăngten: loại bộ kích sóng wifi có 1 ăng tên còn được gọi là wifi 1 râu. Loại này thường có tốc độ băng thông chỉ khoảng 150Mbps. Chỉ phù hợp với các căn nhà cấp 4 hoặc các hộ có diện tích nhỏ hẹp.

Wifi 2 ăngten: Wifi 2 râu thì tốc độ băng thông sẽ cao hơn nhiều so với wifi 1 râu và phạm vi phủ sóng cũng xa hơn. Loại này có thể dùng tốt cho các không gian quán cà phê nhỏ và vừa, hay căn hộ 2 lầu.

Wifi 3, 4 ăngten: Hay Wifi 3 râu hoặc 4 râu là loại có tốc độ băng thông mạnh mẽ, và phạm vi phủ sóng sẽ rất rộng. Nếu mua để phủ sóng cho 1 căn hộ có nhiều tầng thì nên dùng loại này.

4.5 Bảo Hành

Mỗi sản phẩm bộ kích sóng wifi sẽ có thời gian bảo hành khác nhau. Cùng một phân khúc giá nhưng nếu khác nhà sản xuất thì hạn bảo hành cũng khác nhau nhiều. Ví dụ, các sản phẩm của Totolink có mức giá khá rẻ chỉ tầm 100 – 200 nghìn nhưng có hạn bảo hành 2 năm, nhưng cũng phân khúc giá đó, Xiaomi chỉ có hạn bảo hành 3 tháng, và Mercury hay Tenda là 12 tháng. Vì vậy, thời gian hạn bảo hành cho mỗi sản phẩm bộ kích sóng wifi sẽ chỉ tùy thuộc vào nhà sản xuất mà bạn chọn mua.

Xem thêm===>>>Cách tăng tốc Wifi hiệu quả

Quý khách hàng cần thêm thông tin, mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com/

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :