Cách chuyển từ mạng dây sang sử dụng wifi cho laptop

13/10/2020

Trong quá trình sử dụng máy tính laptop chắc chắn sẽ có lúc bạn muốn đổi từ mạng dây sang wifi. Vậy cách chuyển đổi thế nào? Bạn có thể tự cài đặt tại nhà được không? Bằng việc lắp đặt mạng cho nhiều gia đình, thi công mạng wifi cho văn phòng, nhà ở, ... Nam Thái xin đưa ra cách chuyển đổi dưới đây.

Cách sử dụng mạng dây trực tiếp cho laptop

Điều kiện cần đầu tiên đó là phải có dây mạng để có thể cắm trực tiếp vào cổng mạng ở trên laptop. Điều kiện thứ hai là laptop có driver mạng dây. Để xem laptop đã có driver mạng dây chưa, các bạn thực hiện như sau.

Bước 1: Trước tiên nhấp phải chuột vào mục My Computer trên màn hình desktop và chọn vào Manage.

Mục My Computer trên màn hình desktop -> chọn vào Manage

chuyển từ mạng lan sang wifi 1

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại các bạn chọn lần lượt như trong hình để xem máy tính đã có driver card mạng dây chưa. Như trong hình thì đã có driver mạng dây.

chuyển từ mạng lan sang wifi

 

Bước 3: Cắm dây mạng vào trực tiếp nơi lỗ cắm mạng trên laptop.

chuyển từ mạng lan sang wifi 2

Bước 4: Sau khi cắm dây mạng vào máy tính laptop xong, các bạn vào tắt mạng wifi đi là đã có thể sử dụng được mạng dây.

Để tắt mạng wifi laptop, các bạn thực hiện như sau: Nhấn vào thanh menu start -> tìm kiếm và chọn Control panel -> sau đó chọn tiếp Netwoking and sharing center -> tiếp nữa chọn vào Change Adapter setting. Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng wifi laptop và chọn vào Disable là xong. Nếu các bạn đang sử dụng hệ điều hành windows 8/10 các bạn gõ vào ô tìm kiếm Control panel.

chuyển từ mạng lan sang wifi 3

Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng wifi laptop và chọn vào Disable.

Ưu điểm: Việc cắm dây mạng trực tiếp vào máy tính laptop sẽ cho một tốc độ truy cập mạng nhanh hơn nhiều so với việc sử dụng mạng wifi.

Nhược điểm: Không tiện lợi, dây cắm sẽ gây mất thẫm mỹ và các bạn không thể di chuyển sang chổ ngồi khác được mà chỉ ngồi yên một nơi cố định.

Cách chuyển từ mạng dây sang mạng wifi cho laptop

Để chuyển từ mạng dây sang mạng wifi sử dụng cho máy tính laptop. Trước hết, các bạn phải rút dây cắm mạng ra khỏi laptop của mình. Sau đó vào mục Manage xem đã có driver card wifi chưa.

Bước 1: Xem laptop của mình đã có driver wifi chưa. Như hình dưới thì đã có card wifi của laptop.

chuyển từ mạng lan sang wifi 4

Như hình thì đã có card wifi của laptop

Bước 2: Tắt card mạng dây và sau đó mở card wifi laptop lên.

Để vào Disable card mạng dây và có thể Enable card wifi các bạn làm như sau. Nhấn vào thanh menu start -> sau đó tìm kiếm và chọn vào Control panel -> tiếp đến chọn vào mục Netwoking and sharing center -> tiếp theo chọn vào Change Adapter setting. Bạn nhấp chuột phải vào mạng wifi laptop và chọn vào Enable. Nhấp chuột phải vào biểu tượng icon mạng dây chọn Disable là xong. Nếu các bạn đang sử dụng hệ điều hành windows 8/10 các bạn gõ vào ô tìm kiếm Control panel sẽ thấy.

chuyển từ mạng lan sang wifi 5

Nhấp chuột phải vào mạng wifi laptop và chọn vào Enable.

Ưu điểm: Sử dụng mạng wifi tiện lợi, rất dễ di chuyển và ngồi đâu cũng sử dụng laptop được.

Nhược điểm: Tốc độ truy cập internet sẽ hơi yếu hơn so với mạng cắm dây trực tiếp.

Như vậy với các bước chi tiết như trên bạn hoàn toàn có thể thực hiện chuyển từ mạng lan sang wifi hoặc ngược lại. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: laptopcudanang

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :