Cách khắc phục 6 lỗi camera Hikvision thường gặp tại nhà

17/09/2021

Camera quan sát ngày càng trở nên phổ biến được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bởi nó phục vụ tốt nhu cầu quan sát mà lại có nhiều sự lựa chọn, lắp đặt camera đơn giản và có thể quan sát qua ứng dụng điện thoại tiện lợi. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện lợi thì kèm với đó cũng sẽ có một vài lỗi tiềm ẩn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn gặp tình trạng camera Hikvision bị lỗi thì có cách nào khắc phục? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Camera Hikvision không lên hình

Khi Camera Hikvision không lên hình, lỗi này phần lớn là camera chưa được cấp nguồn hoặc do nguồn camera chưa được cắm, bị hỏng. Để khắc phục bạn kiểm tra lại nguồn cắm đã chắc chưa, nếu jack cắm đã quá cũ thì bạn có thể thay đầu cắm mới để đảm bảo nguồn cấp luôn ổn định.

2. Lỗi không thể kết nối khi thêm thiết bị mới

Khi bạn muốn add thêm thiết bị mới nào đó mà liên tục bị báo “Connection failed” có thể do một vài trường hợp sau đây:

Do chọn sai chế độ đăng ký, để khắc phục bạn cần kiểm tra lại xem camera của bạn đăng ký xem từ xa bằng tên miền gì?

+ HiDDNS: tên miền miễn phí của hãng camera HIKVISION ( tên miền này sử dụng đầu ghi phiên bản cũ mới có )

+ IP/Domain : IP là xem bằng IP của camera để xem ở nhà. Domain là xem bằng tên miền để xem từ xa mua của sever nước ngoài như NOIP, Dyndns, dipc, DtDNS….

+ Hik-Connect Domain: Xem bằng tài khoản Hik-connect sever mới của hãng camera HIKVISON cho đầu ghi phiên bản mới

Lỗi điền sai port của đầu ghi (port mặc định là 8000 có thể thay đổi tùy vào kỹ thuật camera cài cho nhà bạn

Do Model mạng chưa mở Port và DMZ : khắc phục kiểm tra lại IP của đầu ghi và port trong model mạng đã mở chưa, mở đã đúng ip và port của đầu ghi chưa ( port mặc định của đầu camera hikvision là 8000).

3. Lỗi không thể kết nối camera Hikvision với điện thoại

Với lỗi này có thể do camera chưa được cấp nguồn và việc bạn cần làm là kiểm tra lại nguồn. Trường hợp khác nữa là do điện thoại của bạn chưa được kết nối với Camera vì vậy để khắc phục bạn chỉ cần kiểm tra lại kết nối điện thoại và camera.

4. Camera Hikvision không có tiếng

Tình trạng này có thể do thiết lập không đúng trong quá trình cài đặt, người sử dụng cần chú ý bật chức năng âm thanh trong phần cài đặt. Hoặc cũng có thể do micro trên camera bị hư khiến âm thanh không thu lại được, lúc này bạn có thể bổ sung thêm một micro rời khác kết nối với camera.

5. Camera Hikvision không xem được trên máy tính

Lỗi không xem được Camera trên máy tính bạn có nhiều nguyên nhân và phổ biến nhất là mã lỗi là “91”. Để xem được Camera Hikvision trên máy tính bạn cần có phần mềm chuyên dụng là iVMS-4200. Mã lỗi “91” trên phần mền iVMS-4200 thường xuất hiện khi camera đang ở chế độ màn hình chia nhỏ và xuất hiện những camera IP của hãng thứ 3 không rõ luồng dữ liệu hoặc bị lỗi.

Còn nếu kiểm tra mà không phải mã lỗi “91” thì bạn có thể khắc phục tính trạng này bằng cách kiểm tra xem dây mạng cắm vào đầu thu camera còn sáng không, nếu không sáng có thể rút ra cắm lại thử. Nếu đèn không sáng thì lúc này hãy kiểm tra lại hệ thống mạng nhà bạn vì rất có thể hệ thống mạng nhà bạn đang bị lỗi.

Trường hợp nếu cổng mạng vẫn ổn định mà bạn vẫn không thể xem được Camera trên máy tình thì có thể do cấu hình camera bị lỗi hoặc tên miền của bạn hết hạn. Đối với trường hợp này bạn nên liên hệ với đơn vị lắp đặt camera để nhân viên kỹ thuật giúp bạn cài đặt lại.

6. Lỗi không xem lại được video camera Hikvision

Có 3 trường hợp là nguyên nhân dẫn tời tình trạng này đó là: do bạn chọn sai ngày giờ phát lại hoặc do dầu ghi hình camera chưa cài đặt đúng giờ với hiện tại và một lý do khác nữa là có thể do ổ lưu camera bị hỏng. Để khắc phục với trường hợp sai ngày giờ phát lại bạn chủ cần chọn lại đúng ngày bạn muốn xem, nếu ngày nào camera đã lưu thì trên lịch chọn sẽ hiện dấu chấm ngày đã lưu và chọn giờ. Với trường hợp chưa cài đặt đúng giờ với hiện tại khắc phục bằng cách cài lại thời gian ở trên đầu ghi hình nếu không cài được bạn có thể liên hệ với bên kỹ thuật của nhà cũng cấp.

Trường hợp ổ lưu camera bị hỏng bạn chon vào đầu ghi chọn HDD để kiểm tra lại thông tin ổ cứng xem nếu không hiện dung lượng ổ cứng hay chế độ đọc/ghi lỗi thì ổ cứng đã hỏng bạn cần liên hệ bên kỹ thuật để được hỗ trợ nhé.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố trên camera Hikvision khi sử dụng.

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :