HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐỊNH VỊ GPS CẦM TAY GARMIN 72H

28/05/2018

- Máy định vị GPS 72H được thiết kế rắn chắc, là máy định vị dùng trên đất liền và vùng gần bờ, nó đưa ra vị trí chính xác cho việc sử dụng dữ liệu nằm trong vùng mở động vùng định vị Waas. Thiết bị cầm tay này cung cấp một vị trí chính xác trong bán kính tối đa là 3m, nó là thiết bị được thiết kế cho việc đi câu, đi biển và cả đi tản bộ.

 - Máy định vị GPS 72H có đầy đủ những tính năng của một máy định vị, nó có thể tải về các dữ liệu về vùng bờ biển, dân số của các thành phố và còn nhiều hơn thế, nó cung cấp khá chi tiết bề bản đồ của nước Mỹ, các cột thuỷ triều sử dụng bản đồ mapsource, bạn có thể tài về các khu vui chơi giải trí mà bạn yêu thích.

- Máy định vị  GPS 72H không thấm nước theo tiêu chuẩn IPX7, nó có thể chịu được ở độ sâu là 1 mét và tối đa trong vòng 30 phút, có thể nổi trên mặt nước, chịu va đập.

 - Thiết bị bao gồm sách hướng dẫn sử dụng, dây đeo, tờ hướng dẫn sử dụng nhanh, giao diện thân thiện với người sử dụng cho phép bạn định vị không cần phụ thuộc vào thời gian. Máy định vị  GPS 72H luôn cho bạn biết bạn đang ở đâu,  cả nơi bạn sẽ đến và còn tìm đường về nhà giúp bạn.

 - Máy định vị vệ tinh bắt được 12 kênh vệ tinh, có 9 phím truy cập trực tiếp vào các chức năng cài đặt bên trong của máy, màn hình hiển thị lớn, độ tương phản cao FSTN, màn hình đen trắng , bàn phím lớn rất dễ dàng cho việc quan sát trong điều kiện ánh sáng luôn thay đổi.

Các bước Chuyển dữ liệu máy GPS cầm tay Garmin 72H sang máy tính

Sau khi đo đạc ngoài thực địa trong bạn cần chuyển dữ liệu từ máy GPS cầm tay sang máy tính để phục vụ cho các công tác xử lý số liệu bằng các phần mềm chuyên dụng để xử lý số liệu trong máy GPS cầm tay. Một trong các phần mềm để có thể chuyển dữ liệu từ máy GPS cầm tay sang máy tính đó là BaseCamp ( một phần mềm có thể đưa ra nhiều định dạng dữ liệu khác nhau)

Một dòng thiết bị máy GPS cầm tay Garmin đang được sử dụng nhiều nhờ vào giao diện người dùng dễ dàng sử dụng cũng như mức giá hợp lý của thiết bị này làm cho nó luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những người không đòi hỏi quá nhiều những chức năng của một thiết bị máy GPS cầm tay chỉ cần có thể xác định được vị trí điểm, tìm điểm, xác định khoảng cách giữa các điểm với nhau…

Đầu tiên chúng ta sẽ cần một số cài đặt ban đầu trên phần mềm BaseCamp, do tùy theo mục đích của dữ liệu đầu ra các bạn cần là như nào, do phần mềm này có thể tùy chỉnh được các thông số theo hệ tọa độ VN2000 hoặc bạn có thể để mặc định thì dữ liệu đầu ra nó sẽ là của hệ tọa độ WGS-84

Cài đặt VN2000 trên phần mềm BaseCamp trong khi trút dữ liệu máy GPS cầm tay:
Đầu tiên để vào cài đặt chúng ta chọn Edit==> Options ( Ctrl+ O) để vào bảng cài đặt các tham số

upload_2016-8-24_0-30-23.
           

 

Cài đặt các thông số về đơn vị đo trong phần Measurement, thông tin về hệ tọa độ đang dùng trong phần Position ( Chọn User Defined Grid) chọn Properties
upload_2016-8-24_0-30-55.

Sau khi chọn Properties trên phần mềm sẽ xuất hiện như bên dưới cho chúng ta cài đặt các tham số của hệ tọa độ VN2000 ( Tham số về múi chiếu, kinh tuyến trục theo từng khu vực)
upload_2016-8-24_0-31-7. 
Tương tự trong phần Daturm chúng ta chọn User Defined Datum và cài đặt các thông số chuyển đổi sang hệ tọa độ VN2000

Sau đó nhập các giá trị của DX, DY, DZ vào:
DX = – 00193, DY = – 00039, DZ = – 00111

Sau các bước thiết lập các thông tin về hệ tọa độ chúng ta kết nối máy GPS cầm tay Garmin 72H với máy tính thông qua cáp USB ( các bạn chờ trong giây lát để máy tính nhận thiết bị )

Sau đó các bạn thao tác trên phần mềm BaseCamp chọn Device==> Recive From Device để nhận dữ liệu từ máy GPS cầm tay. Sau khi nhận xong trên giao diện của phần mềm sẽ xuất hiện như sau:

upload_2016-8-24_0-31-17.

 

Sau đó chúng ta vào File chọn Export sang định dạng dữ liệu khác để sử dụng trên các phần mềm khác

 

Tham khảo thêm ===>>> Hướng dẫn sử dụng máy định vị GPS Garmin GPSMAP 64SC

Quý khách hàng cần thêm thông tin, mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website:https://thietbiso24h.com/

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :