Hướng dẫn sử dụng thiết bị phát Wifi từ SIM 4G

05/06/2018

Không lâu sau khi mạng 4G được khai trương ở Việt Nam thì các hãng thiết bị mạng cũng lần lượt đưa ra thị trường sản phẩm bộ phát WiFi từ SIM 4G. Nhiều người lựa chọn các thiết bị phát WiFi chuyên dùng này với nguyên nhân đơn giản là vẫn tốt hơn khi có một nguồn phát sóng WiFi riêng, ổn định mặc dù ngày nay hầu như chiếc điện thoại nào cũng có thể trở thành điểm phát WiFi cho các thiết bị xung quanh.

Và nếu không cần nhiều tiện ích gia tăng mà muốn giá rẻ hơn thì chúng ta có thể chọn những cục phát như E5573 của Huawei. Thêm vào đó còn có khá nhiều các thiết bị tương tự khác như Xiaomi ZMI MF855 hay Viettel D6606...

Về cách thiết lập mạng WiFi ban đầu thì những thiết bị trên không khác nhau là mấy. Dưới đây ICTnews sẽ hướng dẫn cách sử dụng cơ bản đối với cục phát WiFi 4G D-Link DWR-932C, các thiết bị khác chúng ta có thể hình dung tương tự.

Hướng dẫn sử dụng thiết bị phát Wifi từ SIM 4G 1

Bước 1: Mở nắp cục phát WiFi. Thao tác này tuỳ theo chỉ dẫn trong quyển hướng dẫn kèm theo thiết bị, đối với D-Link DWR-932C thì chúng ta trượt nắp cục phát theo hướng mũi tên.

Bước 2: Lắp SIM đã đăng ký 4G và cả pin đầy đủ. Lưu ý chúng ta cũng cần nhớ ID và mật khẩu WiFi ban đầu thường in phía mặt trong nắp cục phát.

Bước 3: Sạc đầy pin, sau đó bấm giữ nút nguồn để khởi động cục phát WiFi. Khi nào đèn cục phát WiFi sáng xanh thì chúng ta bắt đầu có thể thiết lập kết nối mạng.

Bước 4: Dùng điện thoại truy cập vào mạng WiFi của cục phát theo ID và mật khẩu lấy từ bước 2.

Bước 5: Để cấu hình mạng WiFi chúng ta thường có 2 cách, hoặc qua địa chỉ quản trị mạng, hoặc qua app di động. Đối với thiết bị D-Link thì địa chỉ quản trị mạng là 192.168.0.1, Dù là cách nào thì chúng ta cũng cần đăng nhập bằng tài khoản quản trị mạng, tài khoản này cũng được chỉ dẫn trong quyển hướng dẫn kèm theo thiết bị và với D-Link DWR-932C thì tài khoản này có ID là admin, mật khẩu thì bỏ trống.

Bước 6: Sau khi đăng nhập thì chúng ta có thể thiết lập lại ID cũng như mật khẩu mạng WiFi phát ra theo đúng ý mình.

Sau cùng chúng ta dùng điện thoại kêt nối lại với mạng WiFi của cục phát theo ID và mật khẩu mới là vào mạng bình thường.

Hướng dẫn sử dụng cục phát WiFi 4G

Quý khách hàng cần thêm thông tin, mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com 

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :