Kỹ thuật thi công mạng lan, lắp đặt wifi cho nhà nhiều tầng

19/10/2020

Thi công mạng lan, wifi cho nhà nhiều tầng thường sẽ khó khăn hơn với nhà cấp 4, 1 tầng. Việc thi công cần được khảo sát và lên sơ đồ lắp đặt sao cho đường truyền internet đảm bảo đến tất cả các tầng. Nếu bạn đang quan tâm đến việc chọn kỹ thuật thi công mạng lan, lắp đặt wifi cho nhà nhiều tầng hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Nhà nhiều tầng bạn có thể hiểu là trên 2 tầng đối với nhà ở, nhà dân, khối văn phòng, doanh nghiệp, nhà hàng,… hoặc lớn hơn như tòa nhà, chung cư, cao ốc, khách sạn số lượng tầng lớn hơn 10 tầng – 20 tầng – 30 tầng…

I. Tổng quan về mạng lan, wifi

1. Khái niệm

Mạng LAN là viết tắt của từ tiếng Anh Local Area Network được tạm dịch là mạng máy tính nội bộ, giao tiếp này cho phép các thiết bị kết nối với nhau để cùng làm việc và chia sẻ dữ liệu. Kết nối này được thực hiện thông qua sợi cáp LAN hay Wifi (không dây) trong không gian hẹp, chính vì thế nó chỉ dùng được ở một phạm vi giới hạn như phòng làm việc, trong nhà, trường học…

Wifi là viết tắt của Wireless Fidelity là hệ thống truy cập internet không dây. Loại sóng vô tuyến này tương tự như sóng điện thoại, truyền hình và radio. Wifi là công cụ kết nối không thể thiếu trên điện thoại, laptop, máy tính bảng và một số thiết bị thông minh khác như smartwatch.

kỹ thuật thi công mạng lan - wifi cho nhà nhiều tầng

2. Lợi ích của mạng lan, wifi

- Sử dụng hệ thống mạng Lan - wif giúp việc chia sẻ thông tin, dữ liệu đối với các máy tính được nhanh chóng hơn mà không cần thông qua ổ cứng. Điều này không chỉ giúp đảm bảo hiệu suất mà còn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

- Chia sẻ các tệp tin thông qua mạng Lan cũng giúp tăng khả năng bảo mật dữ liệu. Ngoài ra, hệ thống này còn cho phép lưu dữ liệu và chia sẻ dữ liệu từ một máy chỉ duy nhất. Việc này giúp tránh được sự cố mất dữ liệu nội bộ.

- Việc giao tiếp thông qua hệ thống mạng cũng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Dễ dàng kết nối và sử dụng mạng cho các thiết bị thông mình như điện thoại, tivi, máy tính bảng,…

khảo sát thi công mạng nhà nhiều tầng

II. Kỹ thuật thi công mạng lan – wifi

1. Yêu cầu về kỹ thuật hệ thống

Mạng lan – wifi khi lắp đặt cần đảm bảo các yếu tố kỹ thuật như sau:

- Kiến trúc hệ thống mở: Đảm bảo sử dụng thiết bị tiên tiến, hiện đại có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu và mở rộng trong tương lai. Thuận tiện trong việc giao tiếp và kết nối các hệ thống.

- Hiệu năng sử dụng: Hiệu năng đảm bảo tiêu chuẩn của các thiết bị, đảm bảo dễ dàng kết nối và mở rộng với các hệ thống khác.

- Khả năng quản trị: Vì là nhà nhiều tầng nên hệ thống mạng lan – wifi cần được lắp đặt sao cho việc quản trị dễ dàng. Nắm bắt và sửa chữa hệ thống khi không may gặp sự cố.

- Bảo mật và an toàn dữ liệu: Đảm bảo tính năng bảo mật cao, các dữ liệu đảm bảo tránh mất mát, hư hỏng.

2. Kỹ thuật thi công mạng lan - wifi

Yêu cầu kỹ thuật thi công cần các kỹ thuật có kinh nghiệm thi công mạng, nắm bắt tốt nhu cầu và biện pháp xây dựng hệ thống cho nhà nhiều tầng. Đảm bảo lên sơ đồ hợp lý, trang thiết bị đầy đủ, an toàn thi công và tính thẩm mỹ cho công trình.

Kỹ thuật thi công mạng lan bạn nên ưu tiên lựa chọn các đơn vị nhiều năm trong nghề, thực hiện nhiều công trình lắp đặt cho nhà nhiều tầng. Như vậy sẽ đảm bảo hệ thống của bạn được xây dựng tối ưu nhất.

Nếu bạn cần kỹ thuật cài lắp đặt – thi công hay sửa chữa mạng lan cho doanh nghiệp, nhà tầng, chung cư,… có thể liên hệ theo thông tin:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :