Lựa chọn bộ phát Wiffi phù hợp với nhu cầu của bạn.

28/06/2018

Lựa chọn bộ phát Wiffi phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bạn đang băn khoan không biết nên sử dụng bộ phát Wifi phù hợp với gia đình mình, công ty, văn phòng, kho xưởng… với một giá tiền hợp lý nhất. Bước đầu để lựa chọn bộ phát WiFi phù hợp nhất, bạn phải vạch rõ được các nhu cầu của mình như thế nào.

 

Xác định nhu cầu của bạn, bước quan trọng trong lựa chọn bộ phát WiFi phù hợp

Một bài toán không thể giải nếu đề bài đưa ra mập mờ, thiếu dữ kiện. Trong việc lựa chọn thiết bị WiFi cũng vậy, nếu bạn chưa hiểu rõ mình cần gì thì thật khó để có một lựa chọn tốt. Những cũng đừng quá lo lắng, trước hết nếu bạn chưa biết nhiều thì nên đọc trước bài viết WiFi là gì để có những hiểu biết cơ bản về WiFi.

Chúng ta cùng nhau nhắc lại một số các thuật ngữ về thiết bị WiFi để hiểu rõ hơn chúng ta cần thiết bị WiFi nào trước khi đến bước tiếp theo là chọn cấu hình.

- Bộ phát WiFi hay router WiFi (bộ định tuyến WiFi) là thiết bị phát sóng WiFi giúp các thiết bị kết nối WiFi tạo thành một mạng không dây, bộ định tuyến WiFi sẽ định tuyến các gói tin (dữ liệu web, các đoạn chat, video...) từ thiết bị như điện thoại, máy tính bảng... ra mạng khác mà ở đây thông thường là mạng Internet.

- Modem WiFi là thiết bị có hai chức năng, chức năng thứ nhất là chuyển đổi tín hiệu tương tự (analog signal) từ nhà mạng đến modem sang tín hiệu số (digital signal) để các thiết bị số như điện thoại, tivi box, máy tính bảng... có thể hiểu được. Chức năng thứ hai của modem WiFi chính là làm bộ phát WiFi hoặc router WiFi.

Với hai thuật ngữ trên, chúng ta có thể thấy thiết bị modem WiFi có tính năng bao trùm hơn bộ phát WiFi hay router WiFi, chính vì vậy modem WiFi bao giờ cũng đắt hơn. Tuy nhiên, modem WiFi do tính năng chủ yếu là làm modem dẫn đến chức năng phát WiFi không thể mạnh như bộ phát WiFi. Giờ thì bạn đã biết nên lựa chọn modem WiFi hay router WiFi rồi đúng không.

- Bộ mở rộng sóng WiFi (còn các tên khác là bộ kích sóng WiFi hay bộ lặp sóng WiFi...) là thiết bị nhận sóng WiFi từ một sóng gốc sau đó phát lại ra thành một mạng WiFi khác giúp mở rộng vùng phát sóng của WiFi gốc. Thiết bị này rất phù hợp với những nơi khó đi thêm dây mạng do, triển khai nhanh và tính thẩm mỹ cao.

- Thiết bị WiFi PowerLine (WiFi qua đường điện) là thiết bị sử dụng công nghệ truyền tải dữ liệu qua đường điện PowerLine Communication PLC. Để hiểu hơn về WiFi qua đường điện xem thêm bài viết WiFi PowerLine mở rộng vùng phủ sóng thật dễ dàng.

Cả hai thiết bị WiFi ở trên đều phục vụ cho việc mở rộng vùng phủ sóng WiFi. Nếu nhu cầu mở rộng vùng phủ sóng ở mức độ vừa phải thì phương án chọn bộ mở rộng sóng WiFi sẽ phù hợp hơn.

     -  WiFi 3G 4G (hay WiFi di động, WiFi ô tô, WiFi từ Sim 3G...) là thiết bị phát sóng WiFi giúp các thiết bị khác vào mạng Internet thông qua Internet 3G 4G của SIM điện thoại. Thiết bị WiFi 3G 4G hiện nay khá phổ biến, bạn có thể bắt gặp trên các xe khách liên tỉnh, cung cấp WiFi cho khách khi chạy đường dài, cũng có một số hãng taxi đã trang bị thiết bị WiFi 3G 4G cung cấp mạng WiFi cho khách hàng. Các thiết bị WiFi di động hiện nay có thể cung cấp Internet cùng lúc cho nhiều thiết bị, nhiều người dùng cùng lúc. Một số WiFi di động, WiFi 3G còn tích hợp thêm tính năng pin dự phòng cho điện thoại và máy tính bảng rất thuận tiện.

    -  USB 3G là thiết bị cắm vào máy tính (laptop hoặc máy tính bàn) qua cổng USB cung cấp mạng Internet chỉ cho riêng máy tính đó thông qua việc sử dụng Internet 3G từ SIM điện thoại.

    -  USB WiFi là thiết bị cung cấp tính năng thu sóng WiFi cho các máy tính không thể kết nối WiFi thông qua việc cắm vào cổng USB. USB WiFi sau khi cắm và cài đặt trình điều khiển (driver) sẽ giống như bạn lắp thêm một card WiFi cho máy tính. Thiết bị này rất hữu dụng với máy tính bàn hoặc các máy tính xách tay bị hỏng card WiFi.

Ba khái niệm tiếp theo cũng rất dễ nhầm lẫn, do vậy khi phân biệt được tính năng của từng thiết bị bạn hoàn toàn lựa chọn được cho mình bộ phát WiFi phù hợp nhất.

Lúc này đây, bạn đã biết tại sao phải làm rõ nhu cầu trước khi lựa chọn thiết bị WiFi. Hãy thực hiện trả lời một số các câu hỏi sau:

  1. Bạn định thu, phát WiFi ở đâu?

  2. Bạn đang có sẵn những thiết bị nào rồi?

  3. Diện tích thu phát sóng WiFi hay khoảng cách lớn nhất từ nơi phát WiFi đến các thiết bị sử dụng WiFi?

  4. Tốc độ truyền dữ liệu cần thiết?

Cách để chọn được bộ phát WiFi phù hợp với nhu cầu

Khi trả lời được 2 câu hỏi đầu, bạn đã có thể biết mình cần thiết bị WiFi nào (bộ phát WiFi, router WiFi, modem WiFi, bộ mở rộng sóng WiFi, bộ kích sóng WiFi, WiFi PowerLine, WiFi 3G, WiFi di động, USB WIFI, USB 3G...). Việc đưa ra mô tả chi tiết cho hai câu hỏi tiếp theo (câu hỏi 3, 4) sẽ giúp các tư vấn viên tư vấn các thiết bị WiFi có cấu hình phù hợp như WiFi cần loại nào:

- WiFi 1 ăng ten (WiFi 1 râu): Cho các phòng diện tích nhỏ, cỡ 15-20m2 giá thành cũng rất rẻ, tốc độ tối đa 150Mbps.

-  WiFi 2 ăng ten (WiFi 2 râu): 25-30m2 hai tầng hoặc nhà chung cư diện tích 50-60m2 giá thành đắt hơn bộ 1 râu chút xíu, tốc độ tối đa 300Mbps.

- WiFi 3 ăng, 4 ăng ten, 8 ăng ten: diện tích phủ sóng 60m2 trở lên và khoảng 3 tầng.

 

Tham khảo thêm ===>>> Dịch vụ tư vấn thi công lắp đặt mạng Lan-Wifi

Quý khách hàng cần thêm thông tin, mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com/

 

 

 

 

 

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :