Những điều cần biết khi sử dụng Camera Ghi Âm 

12/07/2018

Nắm bắt được những lưu ý khi sử dụng camera quan sát có ghi âm sẽ giúp bạn tránh được những phiền toái không đáng có trong quá trình sử dụng Nhu cầu lắp đặt camera quan sát ngày càng một tăng lên, hầu hết đều chọn lắp đặt camera quan sát cho gia đình của mình, công ty, văn phòng, cửa hàng, shop, bệnh viện, trường học,…để quan sát mọi hoạt động tại đó, cũng như một phần nào bảo vệ an ninh, tài sản của mình, tạo sự an tâm cho chúng ta khi ra ngoài.

Nếu bạn chọn mua thì camera quan sát có micro rời sẽ ghi âm tốt hơn vì micro có thể linh hoạt lắp đặt ở những vị trí mà theo bạn có thể thu âm thanh được tốt nhất, đúng theo nhu cầu của bạn. Không cần lắp chung vị trí với camera nếu làm tăng khoảng cách ghi âm. Và lưu ý thêm, khoảng cách camera thu được âm thanh tốt nhất là trong phạm vi ghi âm tối đa 2 – 3m.

Camera IP không dây dùng wifi, dùng sẽ kém hiệu quả hơn camera IP có dây, vì khi truyền tín hiệu hình ảnh và âm thanh qua đường truyền wifi sẽ có độ trễ nhất định, đôi khi bạn sẽ thấy hình ảnh bị giựt, âm thanh thì bị đứt quảng. Điều này tùy thuộc vào chất lượng tín hiệu đường truyền wifi có tốt hay không. Camera IP không dây là loại camera không cần đầu ghi hình, không cần ổ cứng nên khả năng lưu hình ảnh bị giới hạn vì chỉ hỗ trợ thẻ nhớ tối đa 128 GB, tức khoản lưu hình ảnh cho 6 ngày ghi hình gần nhất. Camera IP có dây dùng chung với đầu ghi hình, kèm ổ cứng bên trong sẽ hỗ trợ khả năng lưu hình ảnh với số ngày nhiều hơn, có thể tính theo đơn vị tuần, tháng.

Camera giám sát an ninh có micro sẵn bên trong, tín hiệu âm thanh nghe sẽ không được rõ hơn do các camera thường gắn ở những vị trí trên cao để có khung ghi hình rộng, thì khoảng cách xa với khu vực cần ghi âm. Còn ngược lại nếu gắn ở vị trí để camera ghi âm tốt thì sẽ bị hạn chế góc quay của camera, khung hình sẽ bị giới hạn, có thể bỏ sót một số vị trí nào đó. Bạn không thể phân biệt camera IP ghi âm nào có micro gắn liền hay gắn rời hay không bằng mắt thường, mà phải nhờ nhân viên kỹ thuật hoặc nhân viên tư vấn giới thiệu cho bạn, thông thường các loại camera này được công ty sản xuất phân biệt bằng cách đặt mã riêng biệt để phân biệt chúng.

Khác với loại camera quan sát có tích hợp luôn loa mà ta tường biết là có thể đàm thoại 2 chiều, thì đây là là loại camera đàm thoại một chiều. Nhà sản xuất chỉ trang bị micro cho mỗi camera để thu tiếng chứ không gắn kèm loa cho từng camera để người dùng có thể phát ra âm thanh tại mỗi camera ở mỗi khu vực khác nhau.

Hy vọng với những lưu ý khi sử dụng camera có khả năng ghi âm trên đây sẽ giúp bạn có được những kiến thức cần thiết để hỗ trợ và thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. 

Tham khảo thêm ===>>> Camera quan sát có ghi âm được không?

Quý khách hàng cần thêm thông tin, mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Websitehttps://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :