Những khó khăn khi triển khai thi công điện nhẹ tại các tỉnh

22/12/2020

Nam Thái nhận thi công điện nhẹ cho các công trình, dự án tại Hà Nội, từ đó mở rộng thi công sang các tỉnh lân cận. Khi triển khai sang các tỉnh công ty cũng gặp rất nhiều khó khăn và bất lợi khi cạnh tranh. Tuy nhiên bằng việc nâng cao năng lực và lợi thế nguồn lực, giá cả mà Nam Thái cũng đã và đang thực hiện tốt những dự án tại các tỉnh. 

Những khó khăn khi thực hiện chúng tôi xin chia sẻ dưới đây để các bạn có thể tham khảo. Là những khó khăn thực tế qua nhiều công trình, dự án Nam Thái đã thực hiện.

1. Nhận dự thầu/thi công dự án

Khó khăn đầu tiên là việc công ty nhận thầu dự án, nếu như ở Hà Nội công ty có thể nhanh chóng nắm bắt được thông tin khách hàng. Từ đó, xác định khu vực và liên hệ xác nhận thông tin để có thể qua khảo sát, hoặc gửi hồ sơ thầu trực tiếp. Đối với các tỉnh thì việc này sẽ khó khăn hơn, có thể thực hiện qua email chào giá, dự thầu hoặc cần nhiều thời gian hơn để qua trực tiếp.

Khách hàng luôn mong muốn nhận được thông tin và hỗ trợ nhanh chóng nhất. Vì vậy mà Nam Thái đã khắc phục bằng cách phát triển dịch vụ tại các tỉnh để có kỹ thuật trực tiếp có thể qua khảo sát dự án. Mỗi tỉnh lân cận hiện Nam Thái đều có kỹ thuật tại đó để hỗ trợ khách hàng.

2. Vật tư, thiết bị và giá cả

Vật tư, thiết bị nếu bạn có sẵn sẽ là một lợi thế, với Nam Thái vừa là nhà cung cấp vừa thi công trực tiếp thì đã có lợi thế về sản phẩm. Gía sản phẩm cũng vì thế có thể cạnh tranh tốt so với một số đơn vị khác. Tuy nhiên khó khăn nằm ở chỗ giá nhân công thi công dự án. Đối với các dự án tỉnh, hiện tại Nam Thái vẫn sẽ cử đội thợ tay nghề ở Hà Nội thi công để đảm bảo chất lượng công trình. Tuy nhiên sẽ tốn chi phí di chuyển và thợ có chuyên môn thì giá thi công cũng cao hơn. Có thể là một bất lợi khi cạnh tranh với các đơn vị có mức giá thi công thấp hơn.

Từ một số công trình lắp đặt mạng, lắp đặt tổng đài tại khu công nghiệp tỉnh, nhận được phản hồi tốt về chất lượng và hiệu quả công trình Nam Thái cũng tin tưởng rằng đang thực hiện tốt các công việc, nhận được sự tin tưởng từ khách hàng.

3. Triển khai, thi công lắp đặt hệ thống

Qua rất nhiều khâu từ khảo sát, báo giá hay dự thầu, bàn bạc đến thống nhất sau đó mới tới thi công. Tất cả mọi việc nếu bạn đã làm tốt thì chưa chắc việc thi công sẽ đơn giản nhé! Có thể nói thi công sẽ gần như khó nhất trong tất cả các công việc ạ, bởi phải đảm bảo thi công hệ thống đúng thời gian, đúng chất lượng và hoạt động hiệu quả.

Với các dự án ở tỉnh sẽ tồn tại khó khăn về yêu cầu trong an toàn thi công, yêu cầu về tiến độ công trình. Mỗi công trình sẽ có những tiêu chuẩn về an toàn chung và riêng khác nhau. Trước khi thi công cần liên hệ với bên khách hàng để nắm rõ những tiêu chuẩn này, sao cho quá trình thi công diễn ra suôn sẻ.

Ngoài ra còn tồn tại nhiều khó khăn khác, nhưng nếu bạn biết sắp xếp và có mục tiêu phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ thì vẫn có thể dẫn đầu ưu thế cạnh tranh.

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :