Những lưu ý cần biết khi lắp đặt dây tín hiệu camera

22/06/2021

Nhu cầu lắp đặt camera ngày càng lớn, kỹ thuật lắp đặt cũng ngày càng khắt khe phải đảm bảo các yêu cầu về chất lượng và thẩm mỹ. Vậy khi lắp đặt camera đặc biệt là phần đi dây tín hiệu bạn cần lưu ý những gì? Cùng tham khảo nội dung bài viết để biết chi tiết nhé!

Dây tín hiệu camera là dây cáp chuyên dùng cho camera sử dụng tín hiệu được tốt hơn, phù hợp với nhiều không gian lắp đặt khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà bạn có thể sử dụng cho mình loại dây tín hiệu phù hợp.

1. Đặc điểm của dây tín hiệu camera

Dây tín hiệu camera thường sẽ có lõi đồng nguyên chất, nhiều sợi mát,  hai lớp bạc (Ag) và vỏ nhựa, với khả năng truyền tải hình ảnh đi xa mà không bị nhiễu.

Sản phẩm này có nhiều đặc điểm nổi bật như có thể truyền tín hiệu trong khoảng 100m đến 150m, đi dây trong nhà ngoài trời đều được; một dây gồm có dây tín hiệu và dây nguồn, hai đầu rất chắc chắn với đầu dây mềm, ổn định;  có thể kết nối đầu ghi với dây cáp camera hay các dây lại với nhau để tạo thành dây dài,... nhanh chóng.

2. Lựa chọn dây tín hiệu camera phù hợp

Một trong những lưu ý đầu tiên khi sử dụng dây tín hiệu camera, đó chính là lựa chọn loại dây sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Theo đó:

Đối với dây camera < 100m: Có thể sử dụng loại dây cáp thường, giá thành vừa phải nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Đối với dây camera > 150m: Nên sử dùng loại dây cáp đồng trục (loại 128), giúp chống nhiễu tốt. Với những công trình cần tính thẩm mỹ tốt, dây camera không quá 200m bạn vẫn có thể thay thế bằng dây 2 lõi hoặc 4 lõi, để dễ dàng lắp đặt mà vẫn đảm bảo tín hiệu tốt.

Đối với dây máy tính: Camera IP được sử dụng rất nhiều hiện nay với hình ảnh đã được xử lý số hóa/mã hóa từ bên trong, truyền tải tín hiệu qua một kết nối về máy vi tính hay một thiết bị lưu trữ tín hiệu số (hệ thống NAS, hệ thống server…). Người ta thường dùng cat 5 hay cat 5E để thi công dây tín hiệu camera cho dòng camera này. Bạn vẫn có thể sử dụng cat 6 hay cat 6E để tốt hơn, tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn một chút.

3. Lựa chọn loại dây camera có chi phí tương đối

Như đã nói ở trên, mỗi dòng dây tín hiệu camera sẽ có mỗi mức giá khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu người sử dụng. Trong trường hợp nếu vẫn đảm bảo độ dài, độ hiệu quả trong quá trình sử dụng thì bạn nên chọn loại dây ở mức giá phù hợp, vừa đảm bảo chất lượng lại tiết kiệm chi phí.

Dây cáp tín hiệu cho camera công nghệ hiện đại có tuổi đời hoạt động lên đến 10 năm, do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng. Quan trọng là phải chọn được cho mình đơn vị cung cấp uy tín, có thương hiệu để đảm bảo chất lượng sản phẩm và giá trị sử dụng trước, trong và sau khi lắp đặt.

Khi bạn có nhu cầu lắp đặt camera giám sát liên hệ Hotline: 09.111.444.26

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :