Những thiết bị cần có cho hệ thống âm thanh văn phòng

24/06/2021

Hệ thống âm thanh văn phòng hiện không còn xa lạ gì với các doanh nghiệp. Đặc biệt với các doanh nghiệp lớn thì việc đầu tư một hệ thống âm thanh là cần thiết. Hiện nay có khá nhiều bộ âm thanh được lắp đặt với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, vậy với phòng họp thì nên lựa chọn thế nào? Cùng tham khảo nội dung bài viết để biết chi tiết nhé.

>> Thi công điện nhẹ cho văn phòng

Lắp đặt một hệ thống âm thanh cho phòng họp phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản sau:

Đầy đủ thiết bị tiêu chuẩn

Một bộ thiết bị âm thanh phòng họp, âm thanh hội nghị tiêu chuẩn phải có: loa, micro, amply, bộ xử lý. Đây là những thiết bị cơ bản nhất mà khi lắp đặt âm thanh hội nghị cần có. Ngoài ra với những hệ thống lớn hoặc cần họp trực tuyến, hội nghị đa ngôn ngữ cần sử dụng thêm các thiết bị chuyên dụng.

Chất lượng thiết bị đảm bảo

Giải pháp âm thanh phòng họp thông minh phải đảm bảo được các thiết bị đó hoạt động tốt. Tương tác thiết bị cho hiệu quả cao và chúng phải phối ghép thực sự tốt với nhau. Điều này giúp hiệu quả truyền tín hiệu âm thanh đạt chất lượng chuẩn nhất đồng thời hạn chế được tối đa các nhược điểm và lỗi.

Bộ thiết bị âm thanh lắp đặt an toàn, thẩm mỹ

Yếu tố an toàn và đạt chuẩn thẩm mỹ sẽ giúp đảm bảo hiệu quả lắp đặt âm thanh. Một bộ thiết bị âm thanh hội nghị có thể đưa vào sử dụng phải đảm bảo chuẩn xác về yếu tố kỹ thuật thêm vào đó cũng cần đảm bảo tốt về mặt thẩm mỹ. Đường dây đi âm thanh văn phòng, âm thanh hội nghị chính xác. Điều này giúp các kết nối tương tác tốt và tín hiệu đường truyền chuẩn nhất, khi có sự cố hỏng hóc cũng dễ phát hiện và sửa chữa thay thế hơn.

Thiết bị đảm bảo đáp ứng tốt các chức năng chuyên biệt

Điều này chủ yếu tập trung vào hệ thống Micro. Mỗi micro phải đảm bảo được chức năng chuyên biệt khi sử dụng. Một hệ thống âm thanh hội nghị chất lượng đạt chuẩn sẽ đảm bảo được yêu cầu này.

Có rất nhiều đơn vị cung cấp giải pháp âm thanh phòng họp, hội nghị chuyên nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có khả năng đưa ra giải pháp âm thanh phòng họp tối ưu nhất. Dưới đây là một gợi ý bộ thiết bị âm thanh phòng họp hội thảo chuyên nghiệp, tiêu chuẩn, được sử dụng nhiều.

Tham khảo bộ âm thanh hội nghị, âm thanh văn phòng tiêu chuẩn

Với bộ âm thanh hội nghị, âm thanh văn phòng tiêu chuẩn, bạn sẽ được trang bị các thiết bị cơ bản phục vụ hội nghị và trao đổi khi họp. Bộ thiết bị bao gồm:

Loa

Loa hội thảo yêu cầu công suất cơ bản, không cần quá lớn.Tiêu chuẩn chọn loa hội thảo là các dòng loa có tần số rộng. Đặc điểm này giúp âm thanh được truyền rộng, đảm bảo chính xác.

Amply

Amply dành cho hội thảo cần đặc biệt chú ý các yếu tố kỹ thuật. Nên sử dụng các dòng amply có đa dạng mức tùy chỉnh. Điều này giúp tín hiệu âm thanh từ loa được hỗ trợ tốt nhất. Các dải âm thanh đến tai người nghe không quá lớn hay quá nhỏ.

Bộ xử lý tín hiệu

Bộ xử lý tín hiệu có thể dùng là vang số. Vang số có vai trò trộn và xử lý các dải âm thanh chuyên nghiệp nhất. Sử dụng âm vang số cho âm thanh văn phòng, âm thanh hội nghị sẽ mang lại chất lượng tín hiệu âm thanh chất lượng nhất.

Hệ thống Micro

Bộ âm thanh hội trường không thể thiếu hệ thống Micro. Các chuyên gia trong lĩnh vực thiết bị âm thanh khuyên bạn dùng micro của hệ thống âm thanh phòng họp Bosch. Là dòng chuyên dùng cho các hội nghị, hội thảo lớn, hệ thống âm thanh hội nghị Bosch là lựa chọn tối ưu dành cho các hội nghị hiện nay.

Như vậy tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng mà bên đơn vị lắp đặt hệ thống âm thanh văn phòng sẽ tư vấn cho quý khách hệ thống phù hợp nhất. Khi quý khách cần tư vấn lắp đặt hãy liên hệ Hotline: 09.111.444.26 – sẵn sàng tư vấn miễn phí, đưa ra giải pháp tối ưu cho khách hàng.

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :