Tổng quan về camera wifi không dây

28/09/2021

Nam Thái xin chia sẻ những thông tin liên quan đến camera wifi không dây cho quý khách hàng. Khi cần lắp đặt camera cho gia đình chắc chắn quý khách sẽ ưu tiên cho dòng camera wifi bởi giá rẻ, lắp đặt đơn giản và dễ dàng quan sát qua ứng dụng điện thoại thông minh. Vậy camera wifi không dây là gì? Bao gồm những thành phần nào?... quý khách cùng tìm hiểu thông qua nội dung dưới đây!

1. Camera wifi không dây là gì?

Camera wifi hay còn gọi là camera không dây là dòng camera quan sát có khả năng kết nối internet thông qua sóng wifi. Camera wifi có cấu tạo như các loại camera thông thường khác nhưng khác biệt ở chỗ thường đi kèm với 1 chiếc ăng-ten ở bên hông và 1 khe lắp thẻ nhớ. Một số loại camera wifi sẽ có cổng RJ45 cho phép kết nối có dây.

Camera wifi thường đi kèm với 1 nút nhấn reset ở phía sau hoặc phía dưới camera. Nút nhấn này dùng để reset lại địa chỉ ip mặc định cho camera.

Trên thực tế, kết nối wifi chỉ đạt được sự ổn định khi thiết bị phát wifi tốt và khoảng cách giữa camera wifi tới bộ phát wifi (router, modem) dưới 10m trong điều kiện không có vật cản. Nếu xuyên tường, sóng wifi chỉ hoạt động ổn định ở khoảng cách 4-5m tùy từng vị trí thực tế.

2. Những thành phần chính của hệ thống camera wifi

Nguồn (adaptor): là bộ nguồn 12V DC cấp nguồn cho camera hoạt động, dao động từ 1A-2A tùy loại camera wifi.

Camera wifi (không dây): là thiết bị camera chính, có khả năng truyền tải tín hiệu qua mạng không dây với thiết bị phát sóng wifi (modem hoặc router).

Giá đỡ camera: là chân đế của camera wifi, dùng để lắp cố định vào tường, chân đế camera wifi thường xoay được 180 độ theo cả 2 phương ngang và dọc. Chân đế được gắn chặt với camera bằng 1 con ốc vít có núm vặn (vặn tay).

Thẻ nhớ: dùng để lưu trữ dữ liệu hình ảnh camera quay được. Các loại camera wifi thông dụng thường sử dụng thẻ nhớ loại Micro-SD chuyên dụng cho camera với tốc độ cao.

3. Các loại camera wifi thông dụng

Tùy theo mục đích sử dụng, nhu cầu lắp đặt camera cũng như đối tượng người dùng, camera wifi không dây có một số loại chủ yếu như:

- Camera wifi trong nhà (camera wifi Dome)

- Camera wifi ngoài trời (camera wifi dạng Thân)

- Camera wifi giám sát an ninh: bảo vệ, bãi xe, khu vực hành lang…

- Camera wifi cho gia đình (các dòng camera wifi phổ thông và cao cấp cho biệt thự, căn hộ cao cấp).

- Camera wifi cho văn phòng (các dòng camera trung – cao cấp), cơ quan, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các khu giải trí…

- Camera wifi cho cửa hàng: phân khúc trung cấp như camera wifi cho shop, quán cafe, hộ kinh doanh…

- Camera wifi báo động: tích hợp còi hú báo động, đèn chớp tắt để cảnh báo an ninh… và rất nhiều loại camera wifi không dây khác.

4. Những điều cần biết khi tìm hiểu cách lắp đặt camera wifi

Không như camera có dây, camera không dây rất cần sự ổn định về tín hiệu. Vì mọi tín hiệu kết nối đều được thực hiện trên nền tảng sóng wifi.

Để tự lắp đặt 1 hệ thống camera không dây đảm bảo kỹ thuật, đáp ứng tốt nhu cầu quan sát kỳ vọng, dưới đây chúng tôi xin tổng hợp một số kinh nghiệm khi lắp đặt camera wifi để các bạn tham khảo.

Kinh nghiệm lắp đặt camera wifi:

Lưu ý về chọn loại camera wifi phù hợp với mục đích cần quan sát. Khi chọn loại camera các bạn hãy chú ý về khoảng cách quan sát, độ phân giải, tầm xa hồng ngoại, giá thành, và đặc biệt là chọn thương hiệu camera wifi có uy tín.

Chọn loại thẻ nhớ tốc độ cao loại chuyên dụng (dành riêng cho camera) để hạn chế tình trạng cháy thẻ nhớ, chạm chập hoặc cháy nổ.

Chú ý về khoảng cách khi lắp đặt camera wifi: để hệ thống hoạt động tối ưu, khoảng cách tối đa nên là 10m (nếu không có vật cản) và 5m (nếu có vật che chắn).

Bạn cần kiểm tra đảm bảo chắc chắn bộ phát sóng wifi (modem wifi) có tín hiệu ổn định, không quá nhiều người truy cập wifi cùng lúc. Về cơ bản việc này có thể ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng kết nối của camera.

Nếu bạn cần tư vấn lắp đặt hãy liên hệ: 09.111.444.26.

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :