Vai trò của hệ thống mạng LAN văn phòng

13/09/2021

Mạng LAN hay còn được biết đến là hệ thống mạng nội bộ với tên tiếng anh là Local Area Network. Hệ thống mạng LAN là hệ thống mạng cục bộ với tốc độ cao nhưng với đường truyền ngắn nên chỉ có thể hoạt động trong một diện tích nhất định như trong văn phòng, tòa nhà hay tại các trường học, nhà máy, xí nghiệp, chung cư,… Đồng thời, mạng LAN là hệ thống máy tính được kết nối chặt chẽ với nhau nhằm mục đích truyền tải các dữ liệu và chia sẻ tập tin với  nhau trong khoảng cách nhỏ.

>> Lắp đặt mạng wifi cho văn phòng

Có rất nhiều người có nhu cầu sử dụng và lắp đặt hệ thống mạng LAN  nhưng lại không thực sự hiểu rõ về vai trò của việc lắp hệ thống mạng LAN là như thế nào? Vậy bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vai trò của việc lắp hệ thống mạng LAN văn phòng này nhé.

Mô hình mạng lan cho văn phòng

1. Vì sao bạn nên sử dụng hệ thống mạng LAN?

Việc sử dụng hệ thống mạng LAN đem đến cho bạn rất nhiều những tiện ích như:

Tăng khả năng kết nối

Với việc sử dụng hệ thống mạng LAN thì đây chính là những giải pháp giúp các hệ thống máy tính của văn phòng có thể liên kết và kết nối được với nhau. Ngoài ra, kể cả trong một khu vực rộng hơn như tòa nhà, trường học,… Điều này sẽ là một tiện ích không thể bỏ qua dành cho các doanh nghiệp và các dân văn phòng hiện nay.

Tiết kiệm chi phí

Việc lắp đặt và sử dụng hệ thống mạng LAN hoàn toàn không đòi hỏi quá nhiều chi phí từ bạn, đặc biệt là những chi phí bỏ ra về phần cứng.

Những ứng dụng thường gặp phải là trong cùng một thời gian chuyển tiếp dữ liệu cho người dùng khi chuyển tới những môi trường mạng khác nhau. Qua đó, điều này đã mang lại những lợi ích lớn và ít tốn kém hơn so với các dịch vụ khác.

Tăng khả năng chia sẻ thông tin

Hệ thống mạng LAN sẽ giúp hệ thống thông tin, dữ liệu được lưu trữ đồng thời và trong cùng lúc. Nhờ vậy mà quá trình sao chép dữ liệu cũng như tìm kiếm dữ liệu sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Điều này đã làm giảm đi được những chi phí không cần thiết cũng như thời gian chia sẻ dữ liệu của các nhân viên.

Kỹ thuật thi công mạng lan cho văn phòng

Ngoài ra, hệ thống mạng LAN văn phòng còn được hỗ trợ cả những tính năng bảo mật tập trung. Với tính năng này thì hệ thống cho phép bạn có thể kiểm soát được tất cả các truy cập vào các mạng lưới và các nguồn lực của đơn vị mình tùy theo những yêu cầu và mong muốn của từng doanh nghiệp. Chức năng này có khả năng tùy chỉnh giúp bạn bảo vệ dữ liệu thông tin của mình được an toàn tránh sự mất mát, hư hại, hoặc đánh cắp thông tin…

2. Vai trò của hệ thống mạng LAN

Khi sử dụng hệ thống mạng LAN thì người dùng trong cùng một hệ thống có thể sử dụng chung cùng một tiện ích hoặc có thể xem được những dữ liệu được chia sẻ nội bộ của hệ thống mạng.

Việc lắp đặt hệ thống mạng văn phòng giúp bạn quản lý được hệ thống các tài nguyên 1 cách dễ dàng nhất và bảo mật hơn thông qua việc đưa ra những phân quyền truy cập đối với các user .

Hơn nữa, việc sử dụng hệ thống mạng LAN văn phòng sẽ đưa đến việc sử dụng chung các thiết bị ngoại vi với nhau và được kết nối như máy scan, máy in.

Ngoài ra, hệ thống mạng LAN giúp bạn tiết kiệm được những chi phí về lâu dài và có thể thực hiện việc nâng cấp thêm hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ cho văn phòng của mình. Do đó, sẽ đem lại những hiệu quả cao cho doanh nghiệp mình.

Qua bài viết này, bạn đã có thêm được những thông tin cần thiết về hệ thống mạng LAN và những thông tin về vai trò của việc lắp đặt mạng lan cho văn phòng. Chúng tôi, hy vọng rằng, bài viết này hữu ích đối với bạn để có những lựa chọn thông minh cho hệ thống mạng cho văn phòng của mình.

Khi cần tư vấn lắp đặt bạn hãy liên hệ Hotline: 09.111.444.26.

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :