Nhật Ký Nam Thái “Cảm ơn những khó khăn đã cho tôi cơ hội trải nghiệm”

15/07/2021

Câu chuyện tuần này của chúng ta có chủ đề “Cảm ơn những khó khăn đã cho tôi cơ hội trải nghiệm”. Các bạn nếu theo dõi Nhật Ký Nam Thái về câu chuyện khởi nghiệp, câu chuyện thành công thì chắc hẳn cũng quan tâm đến những câu chuyện trải nghiệm của chúng tôi. Hôm nay góp thêm cho cuốn nhật ký là những suy ngẫm về việc trải nghiệm công việc thực tế. Điều chúng tôi muốn đưa ra trong bài viết này chính là khi bạn chưa thành công vẫn sẽ có câu chuyện trải nghiệm nếu tự mình vượt qua những khó khăn.

>> Nhật Ký Nam Thái - “Nếu cơ hội không gõ cửa, hãy tạo ra một cánh cửa”

Bill Gates từng nói: “Đừng so sánh bản thân với người khác. Làm như vậy là bạn đang tự xúc phạm mình đấy”. Một câu nói ngắn gọn tuy nhiên lại mang hàm ý vô cùng to lớn. Mỗi người chúng ta là một bản thể được sinh ra để phát triển, để sống, và mang một ý nghĩa riêng khi đến với Trái đất. Chúng ta hãy cứ là chúng ta, sống hết mình, sống thật với bản thân để tạo ra sự khác biệt chứ không phải sống vì so sánh với một ai, sống để giống như một người nào khác. So sánh bản thân với người nào khác chẳng khác nào tự hạ thấp đi bản thân mình. Khi bạn đương đầu với khó khăn, bạn đã tự xây dựng cho mình những kinh nghiệm quý báu.

Mark Zuckerberg cũng đã nói rằng: “ Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm”. Xã hội ngày càng phát triển con đường đến thành công ngày càng chông gai. Mỗi người có những cách khác nhau để duy trì sự sống, nếu ai ai cũng chỉ dám ở an toàn trong cái “kén” người không dám mạo hiểm với thử thách thì xã hội liệu có thể phát triển như ngày nay?. Tôi không phủ nhận việc mạo hiểm có thể dẫn đến thất bại nhưng không mạo hiểm thì sao chúng ta biết được cuộc sống sẽ tươi đẹp và chúng ta sẽ thành công như thế nào nếu bước qua được sự mạo hiểm đó.

Qua hai câu nói của người có tầm ảnh hưởng như ở trên, chắc hẳn các bạn cũng hiểu được phần nào ý nghĩa của việc dám thất bại, dám trải nghiệm cuộc sống. Nam Thái cũng vậy, có được thành công như hiện tại cũng là nhờ những khó khăn trước đó. Khó khăn đã giúp lãnh đạo của chúng tôi đưa ra những kế hoạch mới, những chiến lược mới phù hợp hơn. Câu chuyện trải nghiệm của chúng tôi chính là việc đã vượt qua những khó khăn như thế nào. Từ những khó khăn nhỏ nhất khi thành lập công ty, tuyển dụng nhân sự, xây dựng bộ máy, chiến lược phát triển, chiến lược cạnh tranh,… Mỗi khó khăn đều cần tự mình giải quyết bởi bạn không thể nhờ cậy ai tốt hơn chính bản thân bạn.

Khi bạn đã định hướng được mục tiêu bạn sẽ biết cách để vượt qua khó khăn, bạn có trải nghiệm thực tế, bạn sẽ làm tốt hơn công việc của mình. Hôm nay, Nam Thái không đi sâu vào câu chuyện nào cả, chỉ là một vài thông điệp để giúp các bạn vững tin hơn trong công việc. Hy vọng các bạn sẽ tìm được động lực thông qua những chia sẻ của chúng tôi.

Nhật Ký Nam Thái

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :