Nhật Ký Nam Thái “Chúng ta chỉ thật sự thất bại khi từ bỏ mọi cố gắng”

22/07/2021

Ông cha ta thường có câu “cần cù bù thông minh” - mọi thứ đều cần phải có sự nỗ lực, chăm chỉ. Mọi sự cố gắng sớm hay muộn rồi sẽ được đền đáp, chỉ khi bạn từ bỏ thì mới là kẻ thất bại. Hôm nay qua câu chuyện của mình, Nam Thái muốn nói đến một câu tâm đắc đó là “Chúng ta chỉ thật sự thất bại một khi chúng ta từ bỏ mọi cố gắng”.

>> Nhật Ký Nam Thái “Cảm ơn những khó khăn đã cho tôi cơ hội trải nghiệm”

Khát vọng chính là nguồn động lực có sức mạnh vô biên, tiềm tàng bên trong mỗi con người. Động lực này được thể hiện qua những hành động liên tục và bền bỉ, để con người không bao giờ từ bỏ ước mơ, không bao giờ khuất phục hoàn cảnh. Mỗi bạn trẻ đều có ước mơ, tuy nhiên thành công hay thất bại lại phụ thuộc hoàn toàn vào chính bản thân mỗi người.

Thanh niên ngày nay không chỉ học tập tốt lao động tốt mà còn có cả lòng nhân ái khoan dung. Những điều kiện đó chính là nền tảng cho sự thành công sau này. Sự thành công đó họ đạt được là do chính đôi tay và khối óc của họ không dựa dẫm vào bất cứ ai…

Nhưng những ý chí quyết tâm kia không phải lúc nào cũng mỉm cười với mọi người và sẽ không tìm đến bất cứ ai, chỉ có những người luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống vượt qua mọi khó khăn sẽ tìm được những hạnh phúc và những khám phá bổ ích cho bản thân. Và có một số đông sẽ không bao giờ khám phá ra những chân lý đó vì sự bi quan, luôn yếu lòng trước những khó khăn vấp phải. Thất bại là khởi đầu của sự thành công, thành công đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện mình.

Tôi nhớ những ngày đầu khi Nam Thái mới thành lập, bản thân tôi đã phải tự gánh vác mọi việc, đã phải kiên trì vượt qua mọi khó khăn. Nếu như các bạn cho rằng để có một công ty như hiện tại cũng không có gì cao siêu thì có lẽ các bạn nên nhìn nhận lại. Thực sự là không hề dễ dàng, bởi bản thân tôi lúc đó chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức. Cũng không có người “chống lưng” để có thể dễ dàng thực hiện mục tiêu. Mọi khó khăn đến dồn dập từ kinh tế, từ dự định, từ gia đình và bạn bè, nói chung mọi thứ đều khiến tôi có thể từ bỏ mọi cố gắng.

Thật may mắn tôi đã trải qua để có được Nam Thái như hiện tại, mặc dù vẫn là công ty nhỏ nhưng khách hàng đã biết đến chúng tôi, dịch vụ mà chúng tôi cung cấp tạo ra giá trị. Hơn nữa mục tiêu mà Nam Thái hướng đến vẫn đang được định hướng đúng. Đó là thành công nhờ sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ.

Con người khi sinh ra chưa là gì cả, chỉ đơn thuần là sinh linh mới được hình thành, ai cũng như ai, cũng chỉ biết cất tiếng khóc chào đời. Nhưng tất cả sự nỗ lực không ngừng, lòng quyết tâm bền bỉ và ý chí vươn lên sẽ quyết định số phận của mỗi con người khi trưởng thành.

Hãy sống hết mình và không ngừng phấn đấu, bạn sẽ tìm thấy được tất cả và làm chủ mọi thứ vì “Tôi chỉ có thể trở thành kẻ do chính tôi tạo ra” mà không phải do ai khác sắp đặt hay ép buộc.

Không có thất bại, chỉ có người chưa thực sự cố gắng hết sức! Hy vọng những chia sẻ của Nam Thái sẽ tiếp thêm ý chí cho các bạn, vững tin hơn trên con đường thực hiện ước mơ của bản thân!

Nhật Ký Nam Thái

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :