Nhật Ký Nam Thái – Đừng ngã gục trước Covid19

30/07/2021

Hôm nay ngày 30 tháng 07 năm 2021, cũng chỉ còn 1 ngày nữa là hết tháng 7 bước sang tháng mới. Những ngày này ở Việt Nam dịch bệnh Covid 19 đang bùng phát rất phức tạp, đã có 63 tỉnh thành phố ghi nhận ca nhiễm. Đặc biệt khu vực phía Nam mỗi ngày đều ghi nhận hàng nghìn ca nhiễm, gây khó khăn cho đội ngũ y tế và tuyến đầu chống dịch.

>> Nhật Ký Nam Thái “Chúng ta chỉ thật sự thất bại khi từ bỏ mọi cố gắng”

Các cấp độ phòng chống dịch đều được nâng lên ở mức cao nhất, mọi đời  sống sinh hoạt của người dân đều bị ảnh hưởng. Các doanh nghiệp theo đó cũng gặp những khó khăn nhất định. Có nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, một số lựa chọn hình thức học tập và làm việc online. Nam Thái cũng đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh theo hình thức bán online, tức là nhân viên sẽ luân phiên làm việc online và trực tiếp. Chúng tôi thực hiện đúng theo chỉ thị của thành phố, hiện tại chỉ có một bạn nhân viên trực tại công ty, kỹ thuật thi công sẽ tùy theo công trình để bố trí, tránh tụ tập đông cán bộ cùng lúc.

Thông điệp 5K của bộ y tế

Đừng gục ngã trước Covid 19

Trong thời gian này, Nam Thái cũng gặp những khó khăn nhất định, mọi công việc đều thực hiện theo hướng phục vụ tốt cho khách hàng, đồng thời đảm bảo phòng chống dịch covid 19. Có những lúc chúng tôi cũng bế tắc bởi một số công trình đang thi công phải dừng hoạt động, nhất là vừa qua có công trình trong vùng dịch, cả khu phong tỏa, kỹ thuật Nam Thái cũng không vào thi công được. Trong khi công trình đang làm dang dở, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và tiến độ thi công.

Tuy vậy, Nam Thái không để hoàn cảnh làm mình trở nên tuyệt vọng, chúng tôi đã thỏa thuận lại với phía khách hàng để có thể dời thời gian thi công, đảm bảo an toàn. Vấn đề nữa là kỹ thuật làm luân phiên dẫn đến ngày nghỉ dài, thu nhập giảm cũng ảnh hưởng đến tâm lý rất nhiều. Chúng tôi tự động viên nhau cố gắng, công ty sẽ hỗ trợ những nhân viên khó khăn trong thời gian dịch bệnh.

Khi chúng ta chùn bước thì mọi khó khăn sẽ không được giải quyết và rơi vào tuyệt vọng, nhưng khi chúng ta vững vàng thì chắc chắn sẽ có cách vượt qua. Nếu các bạn để ý những câu chuyện liên quan về Covid 19 trên báo chí, mạng xã hội thì chắc chắn sẽ thấy được sự nguy hiểm của nó. Nhiều người mắc bệnh phải tự điều chỉnh tâm trạng, xốc lại tinh thần để mau khỏi bệnh. Khi mắc bệnh tinh thần rất quan trọng, bạn luôn phải lạc quan, nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ, có như vậy bạn mới không gục ngã trước covid 19. Hãy nhớ luôn phải chiến thắng covid từ trong tinh thần trước.

Nam Thái – Chung tay đẩy lùi Covid 19

Trong thời gian này, Nam Thái cũng hợp tác với Công ty GGRoup – hỗ trợ gói nhân công lắp đặt camera cho các bệnh viện. Với thông điệp “HÃY ĐEO KHẨU TRANG” chúng tôi hy vọng góp phần nhỏ vào cuộc chiến chống dịch. Mọi công việc thi công được đảm bảo an toàn và thực hiện đủ các biện pháp phòng dịch.

Chắc chắn rằng có nhiều gia đình có F0 đang rất khó khăn, nhưng các bạn sẽ không bị bỏ rơi, chỉ cần các bạn cố gắng không tuyệt vọng, luôn giữ thái độ tích cực, ăn uống đủ dinh dưỡng sẽ chiến thắng bệnh. Hãy vững lòng vì ngoài kia dù là nhỏ nhất thì luôn có đội ngũ đang chiến đấu, cống hiến, góp sức vì các bạn.

Người dân cũng cần thực hiện đúng các chỉ thị, các biện pháp phòng chống để tránh dịch bệnh lây lan. Mọi khó khăn rồi sẽ qua đi, Việt Nam sẽ lại chiến thắng đại dịch, cuộc sống sẽ trở về bình thường theo quỹ đạo của nó.

“Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh”. Khó khăn đều sẽ có cách giải quyết, chúng ta sẽ vượt qua đại dịch.

Nhật Ký Nam Thái

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :