Tìm hiểu về hệ thống camera giám sát – Nguyên lý và quy trình lắp đặt

27/10/2020

Camera giám sát hiện nay khá thông dụng, bạn có thể thấy chúng ở hầu khắp mọi nơi. Việc lắp đặt camera giám sát cũng được nhiều người quan tâm, vậy camera giám sát là gì? Nguyên lý lắp đặt, quy trình lắp đặt camera ra sao? Bạn cùng mình tìm hiểu thông qua những nội dung chi tiết dưới đây.

1. Hệ thống camera giám sát là gì?

Hệ thống camera giám sát là một hệ thống gồm các thiết bị điện tử được kết nối với nhau có khả năng sao chép hình ảnh, những hoạt động ở nơi cần quan sát sau đó truyền tín hiệu tới thiết bị thu nhận thông qua mạng Internet.

Có thể chia camera giám sát thành hai loại là loại đơn giản lắp đặt ở những vị trí dễ quan sát, điều kiện thuận lợi yêu cầu quan sát thông thường. Loại phức tạp cần nhiều thiết bị hơn, đáp ứng được nhu cầu quan sát ở những vị trí khó. Thông thường để lắp đặt 1 hệ thống camera giám sát cần có camera, thẻ nhớ, dây tín hiệu (camera wifi), đầu ghi hình, thiết bị PC (camera có dây).

2. Vai trò của camera giám sát

Giám sát từ xa: Với một hệ thống camera quan sát qua mạng thì dù bạn ở bất cứ đâu cũng có thể giám sát được những hoạt động diễn ra ở khu vực lắp đặt cần quan sát.

Đảm bảo an ninh, tài sản: Camera giúp giám sát bảo vệ tài sản, tránh trộm cắp tài sản, đảm bảo an ninh khu vực, có thể xem camera như là một người bảo vệ không bao giờ ngủ vì quan sát được 24/24h.

Tiết kiệm chi phí, tiền bạc: Camera chỉ cần bỏ ra một lần là bạn có thể giám sát lâu dài mà không cần mất thêm một phí nào khác.

3. Nguyên lý lắp đặt camera giám sát

Dựa trên nguyên lý hoạt động của camera là thu hình ảnh sau đó truyền tín hiệu đến đầu ghi hình hoặc thiết bị thông minh để có thể quan sát từ xa. Nguyên lý lắp đặt camera giám sát cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần xác định vị trí quan sát tiến hành chọn nơi gắn camera quán át, sau đó là đầu ghi hình và thiết bị quan sát sao cho hợp lý và dễ quản lý là được.

4. Quy trình lắp đặt camera giám sát

Bước 1: Chọn thiết bị lắp đặt camera quan sát.

Bước 2: Khảo sát chọn vị trí lắp đặt camera quan sát.

Bước 4: Tiến hành lắp đặt và cố định camera, thiết bị liên quan.

Bước 5: Cấu hình và cài đặt camera quan sát.

5. Lưu ý khi lắp camera giám sát

Xác định hãng camera mà mình cần lắp đặt

Hiện nay có rất nhiều hãng camera giám sát trên thị trường của hệ thông an ninh, vậy cần xác định được loại nào tốt, chất lượng hình ảnh hay bảo hành như thế nào? có thương hiệu nổi tiếng chưa? hay là có  phù hợp với gia đình hay công ty của mình không. Nên lựa chọn những hãng camera cho hình ảnh rõ nét nhất, chất lượng hình ảnh full HD.

Xác định những vị trí cần lắp camera giám sát

Khu vực trong gia đình hay công ty mà mình cần lắp đặt camera giám sát là điều quan trọng nhất, để có thể quan sát được những vị trí mà mình không an tâm về nó, hay đặt camera trong phòng để giám sát trẻ nhỏ, những kẻ trộm cắp, phá hoại. Nên chọn những loại camera hồng ngoại để có thể quan sát được cả ngày và đêm để tiện theo dõi 24/24.

Khi cần lắp đặt camera cho chung cư, tòa nhà, hộ gia đình, công ty, xí nghiệp,... quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :