Cách chọn đầu ghi hình phù hợp với gia đình bạn.

30/06/2018

 

1.Đầu ghi hình camera quan sát là gì ?

Đầu ghi hình camera quan sát là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống camera quan sát. đâu ghi hình quyết định tính ổn định của hệ thống. cũng như quyết định chất lượng của hệ thống camera.

Đầu ghi hình camera có nhiệm vụ tiếp nhận và xử lý thông tin được gửi từ camera quan sát sau đó chuyển đổi thành tín hiệu xuất ra màn hình, lưu dữ liệu vào ổ cứng. Đồng thời đầu ghi hình camera còn có tính năng kết nối hình ảnh trực tiếp lên mạng internet. Do vậy chúng ta có thể quan sát mọi hoạt động khi không có ở nhà.

2. Các loại đầu ghi hình:

  • - DVR (Digital Video Recorder): Chỉ dành riêng cho camera Analog
  • - HVR(Hyber Video Recorder): hỗn hợp 2 dòng camera IP và camera Analog
  • - PC Base: Loại ghi hình sử dụng card chuyển đổi tín hiệu lắp vào máy tính.
  • - NVR(Network Video Recorder): Chỉ dành riêng cho các dòng camera IP

3. Cách chon đầu ghi hình camera quan sát

  • -  Lựa chọn sản phẩm theo tài chính và ứng dụng của công trình

Trước hết bạn phải xem khả năng tài chính của mình đến đâu để lựa chọn đầu ghi hình với mức giá như thế nào?

Dựa vào diện tích của khu vực cần giám sát để lựa chọn đầu ghi hình. Ví dụ giám sát một cửa hàng nhỏ sẽ chọn đầu ghi hình khác với giám sát một phân xưởng lớn.

  • -  Chọn đầu ghi hình theo số lượng camera và dung lượng lưa trữ của đầu ghi

Đầu ghi hình lưu giữ hình ảnh theo hình thức cuốn chiếu. Dữ liệu hình ảnh sẽ được chia thành từng file nhỏ đánh dấu theo thời gian. Nếu camera ghi ở mức HD720P và ghi liên tục 24h thì sẽ chiếm khoảng 6-7GB ổ cứng.

Nếu bạn lắp camera có từ 1 đến 4 mắt thì chọn đầu ghi hình 4 kênh (nếu có nhu cầu mở rộng quy mô lắp đặt sau này thì bạn chọn nhiều kênh hơn). Dung lượng ổ cứng bạn nên chọn là 250G - 500G với thời gian lưu dữ liệu từ 3 tuần tới 6 tuần.

Bạn có 5 -8 mắt camera thì chọn đầu ghi hình 8 kênh, ổ cứng từ 500G - 1000G với thời gian lưu từ 5 tuần tới 8 tuần…

  • -  Chọn đầu ghi hình theo hạ tầng cáp

Camera analog truyền tải dữ liệu bằng cáp đồng trục. Khi dùng camera analog thì bạn sử dụng đầu ghi hình của hãng nào cũng được. Nếu nhà bạn đã có sẵn mạng cáp Ethernet thì bạn có thể cân nhắc dùng Camera IP và đầu ghi hình camera IP.

  • -  Chọn đầu ghi tương thích với camera.

Bạn nên chọn đầu ghi tương thích với camera đồng thời dễ dàng nâng cấp và mở rộng về sau. Đầu ghi hình công nghệ AHD đang rất đươc ưa chuộng vì nó hỗ trợ đồng thời các dòng Camera IP, AHD, analog.

Khi đi mua các thiết bị camera và đầu ghi hình bạn nên chú ý tới các phần mềm điều khiển và hỗ trợ liên quan để chọn được các thiết bị có khả năng mở rộng và tính tương thích cao. Điều này sẽ giúp bạn trong quá trình mở rộng hay thay thế hệ thống sẵn có của mình.

  •  -  Chọn tính năng của đầu ghi hình

Lựa chọn đầu ghi hình có tính năng mở rộng. Hiện tại bạn cần quan sát 4 vị trí nhưng sau này có thể bạn cần quan sát thêm những vị trí khác nữa. Nếu bạn chỉ mua đầu ghi 4 kênh thì khi muốn quan sát thêm 1,2 khu vực khác thì bạn buộc phải mua thêm 1 đầu ghi hình nữa, đồng nghĩa với việc bạn phải tốn thời gian cho việc cài đặt và đồng bộ hệ thống. Còn nếu bạn mua đầu ghi 8 kênh thì về sau việc mở rộng thêm camera sẽ dễ dàng hơn, nếu bạn muốn quan sát thêm các vị trí khác thì bạn chỉ cần mua thêm camera và gắn vào kênh còn trống, camera sẽ vận hành mà ko phải setup phức tạp.

Tùy vào yêu cầu hình ảnh mà bạn chọn đầu ghi hình có chuẩn hình ảnh như thế nào? Bên cạnh các chỉ tiêu về độ phân giải của Camera IP như D1, Full D1, SDI-HD, HD và Full HD, bạn cũng nên chú ý tới chuẩn nén hình ảnh của camera và đầu ghi hình VD như chuẩn nén H264 chẳng hạn.

Bạn nên chọn đầu ghi hình có thể xem và điều khiển được qua Internet. Điều này khiến bạn chủ động giám sát mọi lúc mọi nơi.

Tham khảo thêm ===>>> Hướng dẫn cài đặt đầu ghi hình HIKVISION đơn giản nhất

Quý khách hàng cần thêm thông tin, mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website:https://thietbiso24h.com/

 

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :